Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Xử lý thế nào khi thường xuyên đi xe vào đường nhiều ổ gà?

Việc đi xe đường nhiều ổ gà thực tế là việc bạn khó tránh khỏi, đặc biệt với địa hình nước ta bạn càng khó tránh hơn. Chúng tôi luôn hiểu về nỗi lo của bạn khi thường xuyên đi vào đường xấu như vậy, cũng có khá nhiều người thắc mắc nên làm xử lý ra sao để giữ xe cũng như ổn định xe hơn khi đi. Dưới đây Đại Lý Toyota Long Biên sẽ thực hiện giải đáp cho bạn.

Đi xe vào đường quá nhiều ổ gà sẽ gây hại như nào cho bạn?

Thông thường khi đi đường bạn thấy ổ gà hoặc thấy vật cản, thông thường mọi người đều phanh lại, chỉnh tay lái theo hướng khác để đi. Tuy vậy trong nhiều tình huống hoặc khi đường đi quá nhiều, đường gập ghềnh, bạn khó chọn được khu vực bằng phẳng để đi thì việc đâm trực diện vào ổ gà là điều đương nhiên.

Mức độ hại sẽ tùy vào đường đi, tùy vào việc bạn lái xe như thế nào mà thôi. Nếu bạn đi nhanh hoặc đâm mạnh do không phanh kịp, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được xe xóc thế nào, ngoài ra lốp xe cũng dễ hư hỏng, đặc biệt vành xe, mâm xe cũng dễ méo đi.

Còn nếu bạn đi nhanh trong khi đường xấu không chỉ khiến xe xóc hơn mà còn khiến đất, đá dễ văng vào gầm xe, xe trơn hoặc bạn khó kiểm soát , hư hỏng lốp và cả động cơ.

Vậy nên xử lý thế nào khi gặp đường nhiều ổ gà?

Dù với nhiều đường đi, nhiều tình huống mà bắt buộc bạn phải đi qua, tuy vậy nếu ban tránh được, chúng tôi khuyên bạn nên tránh. Nếu đường đi quá xấu bạn có thể chọn đi sang đường khác, hoặc tránh chúng nếu có thể.

Nếu đang đi đường, bạn thấy ổ gà hoặc vật cản từ xa, bạn nên nhìn đường đi xem có xe khác ở sau/ trước xe không để đánh lái sang bên khác tránh ổ gà. Nếu ổ gà bé bạn có thể đi qua không vấn đề gì tuy nhiên nếu chúng rộng và sâu hơn bạn nên tránh. Việc tránh ổ gà chỉ nên thực hiện đi bạn đang đi với vận tốc vừa phải, bạn thấy chúng từ xa và đủ để đánh lái sang hướng khác.

 Khi đó hãy giảm dần vận tốc nếu bạn đang chạy quá nhanh vì khi chạy nhanh qua ổ gà rộng, sâu chúng dễ làm xe hư hỏng. Tuy vậy tránh chạy quá chậm bởi việc chạy quá chậm qua những đường ổ gà sâu sẽ hại động cơ. Đặc biệt với đường đi nhiều bùn đất do trời mưa, khi thấy ổ gà to bạn đi chậm, phanh lại sẽ khiến bạn dễ bị vướng kẹt xe ở lại đó hơn.

Bạn chỉ nên nhấn phanh trước khi đến ổ gà, không nên vừa nhấn phanh, vừa nhấn ga qua ổ gà. Còn với đường đi có nhiều, đường gập gềnh, bạn nên đi tốc độ vừa phải, không quá nhanh nhưng cũng chẳng cần quá chậm. Hãy giữ chắc tay lái  để đi qua những khu vực gập gềnh,… tập trung để xử lý những tình huống phát sinh, tránh xao nhãng hoặc kém tập trung khi đi bởi chúng sẽ khiến bạn gặp  nhiều rủi ro, nhiều vấn đề hơn.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo