Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Giữ an toàn cho trẻ em khi ngồi xe hơi như thế nào?

Nhu cầu về xe hơi để phục vụ việc đi lại hiện nay là rất lớn. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi khi ngồi trong xe hơi, bạn chẳng phải lo lắng về mưa nắng bên ngoài, mọi thứ đều được bảo vệ rất tốt. Đặc biệt với cả trẻ em – đối tượng luôn rất hiếu động và đôi khi khiến mọi người lo lắng khi cho chúng ra ngoài.

Thực tế với xe hơi, dù chúng thiết kế để bảo đảm về an toàn cho mọi người khi đi, tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc khá nhiều vào việc bạn chạy xe ra sao hay việc bạn tự mình giữ an toàn như thế nào. Với trẻ nhỏ, do chúng khá năng động, nghịch ngợm nên đôi khi sẽ dễ dẫn tới bất tiện. Do đó, để hạn chế tối đa những tình huống chẳng như mong muốn, bạn nên có những kiến thức, trang bị để hỗ trợ.

Dưới đây, Đại Lý Toyota Long Biên chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý sau:

  • Khóa cửa

Hầu hết, các xe hiện tại đều có khóa tự động khi đi, tuy nhiên cũng có một số xe chưa cập nhật. Vì vậy, khi có trẻ nhỏ ngồi xe, khi cho chúng lên xe bạn cũng nên đồng thời chắc chắn đã khóa cửa bởi nếu để chúng tự mở cửa hay rất nhiều trường hợp do đùa nghịch, mở cửa khi đi, khi xuống xe đều dẫn tới rất nhiều nguy hiểm.

  • Cài dây an toàn

Dây an toàn là chi tiết mà bạn không thể bỏ qua khi cho trẻ ngồi xe. Để tránh việc chúng nghịch ngợm, bạn nên để chúng ngồi ghế và cài dây phù hợp. Nếu chúng còn nhỏ, nên có người lớn ngồi kèm để kiểm soát, nếu không bạn nên chuẩn bị ghế dành riêng cho trẻ nhỏ.

Việc giữ trẻ nhỏ ngồi yên và không nghịch ngợm không phải điều dễ dàng, do đó, chúng tôi luôn khuyên rằng nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên có người đi kèm để trông, đặc biệt khi đi đường xa.

  • Chú ý khi đi đường

Trong khi đi xe, bạn cũng cần chú ý trẻ nhỏ. Bạn nên dặn dò và kiểm soát tránh để chúng quá nghịch ngợm. Đặc biệt, bạn nên tránh để chúng ngồi ghế trước, trừ khi có người ngồi cùng bởi tính hiếu động, chúng sẽ rất dễ nghịch ngợm hoặc ảnh hưởng tới việc chạy xe của bạn.

Khi xuống xe

Như chúng tôi đã nói, bạn không nên để trẻ nhỏ tự ý mở cửa trong bất kể trường hợp nào. Như khi xuống xe cũng vậy, bạn nên xuống trước và cho trẻ xuống sau, tránh để chúng tự ý mở cửa bởi rất gây ra va chạm không như ý muốn nếu mở bất ngờ hoặc không quan sát.

  • Chuẩn bị ghế cho trẻ

Với nhiều gia đình đi lại nhiều hoặc đơn giản bạn muốn tạo tính tự lập cho trẻ thì bạn có thể tìm các mẫu ghế cho trẻ nhỏ.

Thực tế với các ghế xe cơ bản của xe hơi, đa phần trẻ nhỏ ngồi sẽ rộng, khó thắt đai an toàn hơn, ngoài ra chúng cũng khá cứng nên với những trẻ còn bé, nếu ngồi nhiều dễ dễ dẫn tới tác hại không hay. Vì vậy, bạn có thể tham khảo nhiều loại ghế cho trẻ.

Các loại ghế đó sẽ vừa vặn hơn, hơn nữa dễ thắt đai an toàn hơn, đảm bảo hơn cho trẻ. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về tần suất tận dụng cũng như mức giá của từng loại.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo