Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Vì sao ô tô không nổ máy?

Tình trạng ô tô không nổ máy là tình trạng khá nhiều người từng gặp , bạn thử nghĩ khi cần đi làm gấp hay đi có việc gấp mà lên xe không nổ máy, không hoạt động được sẽ khiến bạn khó chịu hay rắc rồi thế nào, chắc chắn chúng đều rất bất tiện.

Với mỗi người họ sẽ có hướng xử lý khác , tuy vậy mọi người đều cần tìm lý do cũng như từ đó có hướng  khắc phục ổn định nhất. Và dưới đây, Toyota Long Biên sẽ giúp bạn biết được các lỗi, Thông thường khi xe không nổ hầu hết đều tới từ các nguyên do sau

 • Ắc quy

Ắc quy là chi tiết góp  phần quan trọng vào việc động cơ chạy ổn định không. Nếu ắc quy hỏng hoặc hết điện, phần nào chúng đều dẫn tới tác động hại. Thông thường khi đã dừng chạy, ắc uy vẫn sẽ tạo điện giúp nhiều bộ phận khác vấn hoạt động. Tuy nhiên khi bạn đã từ lâu không đi xe, không chú ý tới xe khi đã để lâu thì rất dễ làm ắc quy hư hỏng, yếu đi.

Khi gặp tình huống như vậy, hãy kiểm tra lại ắc quy còn chạy không hoặc đổi mới khi cần thiết.

 • Đầu cực ắc quy mòn

Đầu cực tại ắc quy có nhiệm vụ dẫn điện tới nhiều đường dây khác, tuy vậy do sử dụng nhiều hoặc do ẩm ướt,… khiến đầu cực mòn hay rỉ sét, chúng không còn mới hoặc ổn định như mới đầu dẫn tới việc lượng điện dẫn kém hoặc chẳng dẫn điện nữa. Từ đó khi bạn hoạt động, khởi động máy khá khó hoặc chẳng thực hiện được.

 • Bộ đề hỏng

Bộ đề khi hỏng sẽ khiến việc khởi động dù vẫn được nhưng sẽ nhanh ngắt đi và dừng lại. Thường thì nếu có vấn đề về bộ đề, xe cũng sẽ báo cho bạn nên hãy chú ý chi tiết này. Với bộ đề, chúng gồm rất nhiều phần khác nhau, từ vòng bi, nam châm, bánh răng,…  nên khi sửa bạn cần hỏi kỹ thợ xem lỗi tại đâu, sửa tại đó.

 • Cần số

Khi bạn mở máy nhưng xe không có dấu hiệu gì cả, đèn trên phần điều khiển chưa sáng hoặc nhấp nháy, đôi khi lỗi tại cần số chưa ở đúng vị trí của nó. Vì vậy hãy để ý cần số trước khi đi, ngoài ra với  xe khởi động nút bấm thì cần nhấn phanh trước, mỗi xe  sẽ có yêu cầu khác nhau nên bạn cần nắm chắc để hạn chế trục trặc khi đi.

 • Cạn nhiên liệu

Việc xe hết nhiên liệu nhưng chủ xe chẳng hề nhận ra là điều thường thấy, đôi khi họ không mấy chú ý tới báo xăng hoặc luôn đinh ninh xăng vẵn còn đủ đi. Khi đó, nếu hết, dù động cơ vẫn có dấu hiêu chạy nhưng chỉ được một lúc rồi sẽ tắt đi, xe khó chạy được. Với lỗi này, bạn cần nạp xăng , tránh cố mở máy bởi sẽ rất hại cho máy và cả lọc xăng, đôi khi chúng còn là vấn đề nguy hiểm tới bạn.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo