Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Vì sao ô tô của bạn hao xăng hơn bình thường?

Bạn biết đấy với xe hơi, mức phí bình thường xoay quanh chúng cũng khá cao, từ phí bên ngoài: phí cầu đường, bảo hiểm tới phí duy trì hay cả xăng xe chúng đều có mức khá khá cao. Nếu nói về mức xăng xe, dù đã có thông số từ trước khi mua nhưng thực tế lượng xăng khi tiêu thụ chúng sẽ đôi chút khác nhau.

Thường thì xê dịch sẽ tùy thuộc từng loại xe, từng điều kiện đi xe. Tuy nhiên không khó để Toyota Long Biên chúng tôi tiếp nhận câu hỏi như vì sao xe anh, chị đi tốn xăng hơn xe người khác đi cùng loại. Và để giải đáp điều này, hãy cùng tìm hiểu ngay đây.

Nguyên do làm xe hao xăng hơn gồm khá nhiều, thông thường đều do cách bảo quản hay đi xe mà ra. Thường thì với những xe chạy không mấy chú ý, hay không chú ý bảo dưỡng, thay thế nhiều chi tiết hư hỏng đều là nguyên nhân đáng kể khiến xe chạy tốn xăng hơn. Ví dụ như:

 • Hết dầu, nhớt

Dầu nhớt thoạt nhìn bạn sẽ thấy chúng không quá liên quan đến xăng xe, tuy nhiên khi chúng hết hoặc đã cạn kiêt mà bạn không chú ý, chúng dẫn tới rất nhiều tác hại khác nhau. Khi cạn kiệt dầu, động cơ ma sát mạnh hơn, từ đó khiến máy nóng hơn và dĩ nhiên lượng xăng cần tới cũng nhiều hơn.

Việc xe hết dầu cũng khiến xe dễ gặp nhiều hư hỏng hơn cả, vì vậy bạn cần chú ý thường xuyên thay và đảm bảo dầu thay là phù hợp.

 • Lọc khí bẩn, hư hỏng

Lọc khí đóng vai trò khá lớn trong việc đảm bảo tính ổn định của xe. Chúng giúp lọc đi bụi bẩn, hạn chế chúng bay vào bên trong gây hại động cơ. Vì vậy khi chúng hỏng hoặc gặp trục trặc, chúng đều làm hại hoặc cản trở nhiều hoạt động khác nhau bên trong, và điều tất yếu lượng xăng sẽ khó phát huy tốt được lợi ích giống ban đầu.

 • Tắc đường xả

Đường ống xả khi bị méo hoặc khi chúng vỡ, hư hỏng sẽ khiến áp suất tăng lên, từ đó lượng xăng cũng cần nhiều hơn, dễ tiêu tốn đi. Vì vậy đây cũng là phần mà các chủ xe nên nhớ cũng như chú ý khi bảo dưỡng.

 • Bugi mòn

Bugi đóng vao trò là chi tiết xúc tác các phản ứng, cũng như giúp máy chạy. Do vậy nếu bugi hỏng hoặc trục trặc, việc đánh lửa hoạt động gặp ảnh hưởng xấu, xe gặp lỗi đánh máy hoặc dễ ngắt máy giữa đường. Không chỉ tốn xăng chúng còn khiến nhiều hoạt động thường ngày gặp trục trặc hoặc gián đoạn.

 • Thói quen đi xe

Việc chạy xe như thế nào nhìn chung liên quan chẳng hề nhỏ tới lượng xăng tiêu tốn. Nhiều người chạy xe với thói quen xấu, ngoài việc ảnh hưởng tới an toàn thì chúng còn khá hại cho xe.

Điển hình như việc đi nhanh và phanh gấp, đây là thói quen dễ gây hại nhất tới xe, không chỉ hao xăng, việc này cũng rất hại tới phanh xe, động cơ. Bên cạnh đó việc chở quá nặng, mở quá nhiều chi tiết chẳng cần thiết,… cũng đều là các nguyên do dễ làm xe tốn xăng nhất.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo