Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Ô tô hỏng giữa đường cần xử lý thế nào?

Việc ô tô hư hỏng là thực tế rất bình thường và cũng rất dễ gặp khi đi. Đây là việc mà bạn không thể tránh được do ô tô cũng như mọi phương tiện, mọi sản phẩm khác mà thôi. Tuy nhiên bên cạnh việc hư hỏng mà bạn biết và sửa ngay, cũng có khá nhiều tình huống mà chúng hỏng đột ngột, từ đó khiến bạn chưa biết xử lý, chưa biết khắc phục thế nào.

Đặc biệt với người mới chạy xe, việc xe trục trặc giữa đường, nhất là với những khung đường vắng hay chưa biết nên tìm nơi sửa ở đâu thực sự là điều đáng lo với nhiều người. Vậy khi gặp tình trạng như vậy, bạn nên làm thế nào, Đại Lý Toyota Long Biên sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp cơ bản bạn có thể áp dụng.

  • Thay lốp

Khi đi đường, đặc biệt khi đi xe, tỷ lệ lốp xe gặp hư hỏng vẫn là nhiều nhất. Thực tế cũng do lốp xe là chi tiết tiếp xúc nhiều nhất với đường đi, mà đường đi thì khó tránh được việc chúng gập ghềnh hoặc có quá nhiều vật cản, ổ gà. Khi chúng hỏng, đặc biệt nổ lốp, bạn cần thay thế. Nếu có gara hay các cung đường chính, bạn có thể sửa tại đó, tuy nhiên nếu đường quê, đường vắng, bạn cần học cách tự khắc phục.

Đầu tiên, nếu đi xa bạn nên trang bị lốp dự phòng, chuẩn bị trang bị sửa từ cờ lê, kích, bơm để thực hiện. Bạn cũng cần học bước thực hiện từ tháo lốp, kích, thay lốp,… để tự làm, còn nếu bạn chưa biết sửa thế nào, bạn hãy gọi cứu hộ

  • Xe chết máy

Bên cạnh hỏng lốp thì chết máy cũng thuộc tình trạng nhiều người gặp nhất, thông thường mọi người đều thử khởi động lại. Nguyên do chết máy có rất nhiều, bạn nên khởi động lại trước, kiểm tra chân ga.

Nếu không được, bạn cần mở tín hiệu để xe khác biết mình đang có sự cố, từ đó xem lại dầu xe, bugi xem liệu chúng hư hỏng gì không.

  • Mất chân ga

Khi mất chân ga, bạn cần xem lại ngay khi đó để ổn định hơn khi đi tiếp, tuy nhiên nên để ý đường đi khác để không bị xe khác đâm phải. Nên từ từ dừng xe, với tình trạng này, rất nhiều người đã nhầm chân ga, chân phanh với nhau vì vậy bạn nên bình tĩnh và chuyển số về 0. Tuy vậy nếu bạn không thể đưa về 0 bạn cần tắt máy kiểm tra lại rồi mới đi tiếp.

Bên cạnh mất chân ga, nhiều người còn thường gặp tình huống tăng tốc quá nhanh, thông thường đều bởi nhầm chân ga với chân phanh. Khi gặp tình trạng như vậy, bạn hãy bình tĩnh để chuyển sang chân phanh rồi đi từ từ lại, tuy nhiên điều quan trọng để hạn chế điều này là bạn cần làm quen xe để quen dần các chi tiết, hạn chế nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, còn khá nhiều tình trạng khác nhau, dĩ nhiên khi hỏng giữa đường chúng đều là rủi ro khá lớn. Do vậy để hạn chế, bạn nên kiểm tra xe, xác định xe ổn định, an toàn rồi mới đi tiếp, ngoài ra nên tự tìm hiểu nhiều cách khắc phục để thực hiện việc này được tốt nhất.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo