Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Nên làm gì khi gặp các hư hỏng bất ngờ khi đi đường?

Toyota Long Bien _Khi đi đường, bạn sẽ chẳng nói trước được điều gì cả, mỗi khoảng thời gian bạn sẽ gặp tình trạng khác nhau và mỗi tình huống bạn cũng cần xử lý theo một cách khác nhau. Tuy nhiên điều mà chúng tôi luôn muốn khách hàng nhớ là khi chạy xe dù trong điều kiện hay đường đi thế nào, điều tiên quyết quan trọng là cần giữ được tập trung để có thời gian cũng như hướng xử lý tốt nhất.

  • Xe nổ lốp

Với tình trạng nổ lốp, bạn không thể cứ thế đi tiếp được, và dĩ nhiên cần dừng lại. Tuy vậy nếu đang đi nhanh, rất khó giúp bạn dừng lại nhanh cũng như tránh được nhiều xe khác trên đường. Bạn cần tránh tuyệt đối việc nhấn phanh gấp vì chúng chỉ làm tình trạng thêm xấu đi hoặc làm hại tới cả các xe sau.

Nổ lốp thường chúng ảnh hưởng tới việc chạy xe rất nhiều và nguy hại, có thể chúng chao đảo hoặc bạn khó chỉnh được xe, hướng xử lý bạn nên nhớ là giữ chặt vô lăng để định hướng,  nhả ga từ từ đồng thời mở đèn báo để xe khác biết. Tiếp đó để xe giảm tốc đi chậm lại rồi đi vào lề đường khắc phục.

  • Mất phanh

Đây là tình trạng rất nguy hiểm và dễ khiến người lái hoảng, khó xử được tốt và an toàn. Rất nhiều người gặp nguy hiểm, rủi ro khi mất phanh do mất bình tĩnh và dẫn tới những tình trạng xấu.

Đôi khi dù đã nhấn phanh mạnh nhưng không tác dụng hoặc nhấn nhưng chúng cứng lại cũng chẳng tác dụng. Khi gặp tình trạng như vậy, bạn hãy để ý đường đi rồi bật đèn báo, bạn nên nhấn phanh nhiều lần bởi để nếu may mắn chúng phục hồi lại được. Ngoài ra, tận dụng phanh tay linh hoạt và dồn số giúp ghì xe lại.

Bạn cũng nên nhấn còi và đèn báo để xe khác trên đường biết và tránh được, trường hợp xấu nhất khi bạn chẳng thể dừng xe lại, bạn cần để xe đâm tới vật cản nào đó, tuy vậy để tránh tổn thương, tránh đâm trực diện và tránh vật cứng,…

  • Đèn pha hỏng

Việc đi xe trời tối không đèn là dường như không tưởng nếu đi xe hơi. Dĩ nhiên, để việc đi xe được tiếp diễn, bạn nên sửa lại ngay khi đó, nếu ở gần có gara bạn nên mang xe tới đó, nếu không hãy tự xem bằng cách để ý xem đèn có vỡ hoặc hư hỏng, cháy không. Nếu chúng vẫn ổn, tiếp tục chú ý cầu chì, nếu cầu chì đứt, hãy hãy thay bằng chiếc dự trữ mà bạn có.

Ngoài ra còn tình huống khi cả đèn và cầu chì vẫn tốt thì nguyên nhân nằm tại đường điện, nguyên nhân này bạn sẽ khó tự làm được, nên nhờ thợ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trang rắc rối khi đi đường, đặc biệt khi đi xa, bạn hãy tự chuẩn bị thiết bị cần tới, từ những thứ dự phòng như lốp xe, cấu chì hoặc dụng cụ sửa cá nhân,…

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo