Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Nên làm gì để bảo vệ lốp xe được tốt nhất?

Toyota Long Biên _ Khá nhiều người thường phàn nàn rằng họ mất quá nhiều tiền trong khi thay sửa các chi tiết trên xe hơi, dĩ nhiên đó đều là việc họ không muốn tuy nhiên bởi chúng gặp hư hỏng và cản trở việc đi lại. Một trong các chi tiết dễ hư hỏng nhất là lốp xe.

Bạn biết đấy, với xe hơi, mức giá bạn cần trả khi thay thế hoặc sửa đều khá lớn, bên cạnh đó chi tiết ban đầu từ xe vẫn luôn tốt, đẹp nhất mà các chi tiết bạn thay thế sẽ khó bằng được. Vì vậy, cách tốt nhất để giúp hạn hạn chế gặp những điều như vậy là bạn nên tự biết bảo vệ chúng, từ đó hạn chế được những chi phí không đáng mà bạn cần bỏ ra. Với lốp xe, chúng tôi có những lời khuyên dưới đây:

  • Bảo dưỡng

Với xe hơi, bạn chẳng thể xem thường việc bảo dưỡng . Dù xe vẫn chạy bình thường nhưng bạn nên tránh chủ quan bởi bạn sẽ khó biết được chúng trục trặc hay tiềm ẩn rủi ro nào không. Với lốp xe cũng vậy, chú ý bảo dưỡng, vệ sinh hay đảm bảo áp suất cho chúng là điều bạn cần thực hiện.

Ngoài ra bạn nên cần tự chú ý tới chúng, chú ý xem độ mòn chúng có lớn không, các rãnh ma sát hoặc các các lớp gai trên lốp còn nhiều và chắc chắn không. Nếu xuất hiện vết nứt hoặc gai lốp bị mòn đi nhiều bạn cần thay bởi chúng ảnh hưởng tới việc đi xe an toàn không, ma sát với đường tốt không.

  • Áp suất lốp

Chú ý tới áp suất lốp là thói quen  rất tốt nhằm đảm bảo hơn khi đi cũng như giữ lốp bền hơn. Mỗi lốp mức áp suất chuẩn sẽ khác nhau, bạn nên nắm bắt chi tiết này từ đó kiểm tra xem lốp bảo đảm không.

Thông thường, bạn kiểm tra khoảng 1 – 2 lần/ tháng là tốt nhất.

  • Chú ý khi đi xe

Việc đi xe thế nào tác động khá lớn tới độ bền lốp có. Nhiều người đi xe hay phanh gấp hoặc đi nhanh vào đường xấu, khi nhanh khi đi tới các đường đi nhiều ổ gà, sỏi đá,… cũng sẽ dễ khiến lốp mòn đi nhanh hơn, khó bền được như ban đầu, kém ma sát đi.

Vì vậy để bảo đảm hơn tới lốp và giúp bạn an toàn khi đi, bạn cần đi xe ổn định, hạn chế việc phanh gấp nhiều lần hoặc đi quá nhanh trên đường xấu.

  • Chú ý khi thay lốp

Khi chạy xe, việc thay lốp mới thuộc việc mà ai cũng trải qua. Tuy vậy bạn vẫn nên để ý khi chọn để chọn được loại vừa hợp với xe, vừa chất lượng. Có khá nhiều kiểu lốp đa dạng, chúng sẽ hợp với từng tình trạng đi, với người chỉ đi đường phố, đường phẳng mịn sẽ khác khi bạn chọn cho xe đi off road, đi trên đường gập gềnh,…

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo