Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Nên chuẩn bị những gì khi chạy xe đường dài?

Chạy xe đường dài luôn là nỗi lo của người lái, không chỉ vây ngay cả người ngồi họ cũng luôn có chút lo âu vì khi ngồi xe lâu, chúng luôn khiến người ngồi mệt mỏi cũng như thấy gò bó. Đó là chưa kể việc chạy xe đường dài còn dẫn tới khá nhiều rủi ro khác nhau từ xe, từ đường đi.

Có không ít trường hợp rủi ro xảy tới khi chạy xe quá lâu, từ việc hỏng xe hay các va chạm bất ngờ khi đi đường,… đều là nguy hại đáng kể khi đi đường mà Toyota Long Biên từng biết. Thực tế khi đi đường, bạn khó nói trước được bất kể điều gì, từ việc chạy xe ra sao hay liệu gặp tình trạng nào khi đi, tuy nhiên để an toàn, bạn nên chuẩn bị cũng như lường trước được các vấn đề để xử lý tốt và tránh những tai nạn, va chạm,…

Chuẩn bị xe

Xe bạn có tốt không, có hư hỏng hay trục trặc gì không sẽ là điều quyết định tối đa tới việc chạy xe. Nếu xuất hiện hư hỏng hoặc kể cả chỉ là tiềm ẩn, chúng cũng đã dễ dàng đem tới nhiều những rủi ro khi đi.

Vì vậy, nên tự xem xe của mình trước, xem các chi tiết còn tốt không, liệu có trục trặc hay xuất hiện hư hỏng gì hay không. Các vị trí cần kiểm tra nhiều nhất là lốp xe, phanh xe, động cơ, dầu,…

Với bất kể vị trí nào thì việc bạn kiểm tra kỹ luôn rất cần thiết, về lốp xe, hãy đảm bảo chúng đủ căng và còn mới, không bị ảnh hưởng hoặc đã quá cũ.

Hay tới phanh xe – đây là chi tiết mà bạn đều cần chú ý mỗi khi đi vì chúng là điều quyết định cao nhất việc chạy xe ra sao, liệu an toàn hay đủ để xử lý vấn đề hay không. Nếu má phanh mòn, bạn nên thay mới, nếu chúng xuất hiện nhiều dấu hiệu rác đọng, bạn cần dọn sạch, còn nếu chúng khó phanh, phanh cứng khi đi hoặc không được ổn định, bạn cần kiểm tra lại xem vấn đề là gì, từ đó xử lý được dễ dàng.

Nhìn chung, việc chuẩn bị xe đi là bước cần thiết hơn cả, tuy nhiên đó chưa hẳn là tất cả vì bạn còn cần tới rất nhiều sự chú ý khác nhau cả trong khi đi.

Khi đi đường

Việc chuẩn bị xe chỉ là một phần quan trọng, bởi để quyết định độ an toàn, bảo đảm nằm ở chính bạn khi cầm lái.

Trước hết hãy xác định trước, đường đi thế nào, có xa không hay thời tiết ra sao. Nhiều người thường chạy xe về quê hay khi đi chơi xa, thời gian ngồi xe lên tới 8 tiếng thì bạn cần chú ý nhằm bảo đảm tốt nhất về cả điều kiện đường đi lẫn các yếu tố khác.

Bên cạnh đó, hãy tập trung khi chạy xe, nếu đi tối hay khi đi quá lâu mà bạn thấy buồn ngủ, hãy chợp mắt một vài phút. Khi đã buồn ngủ, bạn đừng cố chạy bởi chúng sẽ chỉ làm bạn gặp vấn đề dễ hơn mà thôi.

Hãy nghỉ hoặc đổi người lái nếu thấy mệt, còn khi đã cầm lái, hay chắc chắn bạn tỉnh táo, tập trung. Khi đi đường, hãy chú ý tới luật từng đường đi, tránh đi sai làn, ngược chiều,… bên cạnh đó, quan sát kỹ càng đường đi để phán đoán tình huống và xử lý chúng được tốt nhất.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo