Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Lưu ý để đảm bảo cho trẻ nhỏ khi đi xe hơi

Xe hơi hiện nay được các gia đình trọng dụng khá nhiều bởi chúng vừa tiện lợi với cả nhà trong nhiều chuyến đi, vừa an toàn từ cả người giá hay cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên với trẻ nhỏ, dù việc đi xe hơi an toàn hơn nhưng bạn vẫn hết sức cần để ý bởi chúng khá hiếu động và nghịch ngợm, dưới đây là những chú ý Toyota Hưng Yên đưa ra mà bạn nên biết và nên nhớ.

 • Chuẩn bị ghế riêng

Nếu bạn và trẻ nhỏ thường đi xe hơi, thường di chuyển nhiều mà không có người trông trực tiếp bạn nên có ghế riêng cho trẻ bởi ghế thường từ xe khá to nên bởi vậy trẻ khó ngồi được an toàn. Thường các khách Việt không hay để ý chi tiết này, tuy nhiên chúng sẽ vừa khiến trẻ ngồi ổn định hơn, ngoan hơn mà còn tập tính tự lập, không phụ thuộc bố mẹ hoặc người trông nom.

Ghế riêng thiết kế nhỏ, vừa vặn với người bé hơn, có hệ thống đai an toàn cũng vừa hơn. Nhìn chung nếu nhà nhiều trẻ con hoặc hay đi xa với trẻ, bạn nên sắm phụ kiện này.

 • Đai an toàn

Thường bởi ghế xe to hơn trẻ nên việc thắt đai mọi người luôn không chú ý vì trẻ dễ bị lọt ở giữa, không vừa vặn với người ngồi. Tuy vậy đây là điều hết sức cần tránh, nếu bạn để trẻ ngồi riêng, hãy chắc chắn trẻ được thắt đai nghiêm chỉnh, hạn chế tổn thương từ phanh gấp, va chạm,… hoặc việc trẻ đùa nghịch. Đây cũng là cách để tạo thói quen ngay từ đầu để về sau trẻ tự giác hơn trong việc này.

 • Nên để trẻ ngồi ghế sau

Để trẻ ngồi sau là điều  bạn cần làm nếu không có người trông hay bế trẻ. Bởi bạn biết đấy, trẻ rất hiếu động, đôi khi còn quậy phá, bởi vậy việc nhiều người nuông chiều để trẻ ngồi trước hoặc đặt trong lòng khi lái xe hết sức nguy hiểm.

Chúng đến từ việc phanh gấp hay nếu có tình huống đột ngột,.. việc ngồi trước xe, gần tablo sẽ khiến nguy cơ trẻ tổn thương cao hơn, chưa kể nếu bạn không kiểm soát được chúng, để chúng xoay vô lăng hay chạm vào những chi tiết trên khoang lái đều rất bất lợi tới bạn.

 • Khóa cửa xe

Nhiều xe hiện nay có chế độ khóa khi đi, tuy nhiên không hẳn tất cả, do vậy bạn cần tự mình xác minh chắc chắn. Hãy khóa chắc cửa khi cho trẻ lên xe, tránh việc trẻ đùa nghịch hoặc tự mở cửa khi xe đang đi dẫn tới nguy hiểm.

 • Chú ý khi đi

Dù bạn đã chuẩn bị cũng như đảm bảo cho trẻ khi ngồi tuy nhiên bạn vẫn nên để mắt tới trẻ. Khi đi đường hãy nhắc nhở nếu chúng quá ngịch, nếu trẻ còn bé, tốt nhất nên có người đi kèm để trông và để ý chúng tốt hơn và người lái cũng không bị quá phân tâm khi chạy xe.

 • Không để trẻ một mình

Dù bạn có đi ra ngoài tầm 5 phút hay ít hơn, bạn cũng không được để trẻ một mình rồi khóa xe lại. Khi trẻ một mình, bạn sẽ chẳng biết được liệu chúng nghịch ngợm hay có gặp vấn đề gì không, có thể chúng ngủ quên dẫn tới ngạt do không mở điều hòa hoặc chúng nghịch các chi tiết, mở máy hay nhấn ga,…

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo