Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Cách nhận biết các báo hiệu hư hỏng trên xe hơi

Khi chọn mua hay khi tận dụng xe hơi, điều mà mọi người luôn quan tâm cũng như chú ý nhất là việc đảm bảo độ bền, độ chắc cũng như hạn chế việc hư hỏng. Thực tế trong hầu hết trường hợp, nếu có hư hỏng, xe đều có những báo hiệu nhất định và đây cũng là điều khá hiển nhiên bởi trừ những vấn đề đột xuất xảy ra do va chạm hay tai nạn thì gần như chúng đều xuất hiện những dấu hiệu tuy nhiên do bạn chưa chú ý nên mới không nhận ra mà thôi.

Các báo hiệu xuất hiện khá rõ ràng và chỉ cần chú ý một chút, bạn cũng hoàn toàn nhận ra được để khắc phục. Dưới đây là một vài báo hiệu rõ nét và cũng dễ nhận biết nhất mà bạn nên biết cũng như tìm hiểu với Toyota Hưng Yên:

  • Đèn báo

Đây là cách dễ nhất để bạn phát hiện cũng như biết được những dấu hiệu xấu của xe. Trước hết, bạn cần học và tìm hiểu về các loại đèn báo này, mỗi đèn nhỏ bên trong tương ứng với một chi tiết, bởi vậy bạn nên hiểu rõ để từ đó biết được vấn đề ở đâu.

Thông thường, khi có lỗi đèn báo nhấp nháy báo hiệu hoặc tắt nên bạn cần chú ý hơn.

  • Tiếng động cơ

Về động cơ, chúng gồm cực kỳ nhiều phần khác nhau, nhiêu bộ phận rất nhỏ nên nếu bạn chưa thực sự tìm hiểu hay có kiến thức về kết cấu, cách hoạt động thì cũng sẽ rất khó để nhận biết được tình trạng liệu chúng có ổn không.

TUy nhiên, nếu là người thườn xuyên chạy xe, chắc hẳn bạn cũng không xa lạ gi với âm động cơ. Khi xe còn chạy bình thường, âm thanh thường êm và dễ chịu, ngược lại nếu có vấn đề, nếu để ý kỹ bạn se thấy âm thanh khó nghe hơi hay đôi khi phát âm thanh lạ, cảm giác không còn mạnh mẽ mà sẽ khá đứt quãng.

Bên cạnh âm thanh thì động cơ cũng có rất nhiều báo hiệu khác nhau, từ việc chúng nóng hơn mức bình thường hay đôi khi xuất hiện tiếng nổ nhẹ hoặc xuất hiện khói bốc lên dưới capo.

Với động cơ, bạn không nên chần chừ hoặc chủ quan vì rất dễ sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề hơn hoặc sẽ khiến động cơ xuống cấp nhanh hơn.

Thông thường, các vấn đề phổ biến nhất động cơ hay gặp thường nằm ở ắc quy, bugi, dầu, các đường điện,… Tuy nhiên các lỗi này thường khá rắc rối và đòi hỏi mọi người cần có kinh nghiệm và tay nghề ổn khi khắc phục nên bạn cần cân nhắc trước khi tự sửa lại.

  •  Chú ý vào tình trạng xe

Bên cạnh động cơ thì với những bộ phận khác như lốp xe, phanh xe cũng là những chi tiết cực kỳ quan trọng. Các báo hiệu hay biểu hiện ban đầu khi chúng hư hỏng thể hiện rất rõ ra bên ngoài.

Ví dụ với lốp xe, nếu thấy đường vân đã dần mờ, hay xuất hiện những đường rãnh bên trên thì bạn nên cân nhắc tới việc thay mới vì càng để lâu chúng sẽ càng rủi ro cho bạn. Hay phanh xe, nếu thấy chúng không còn ăn như trước, má phanh mòn, kẹt rác,… bạn nên tính tới việc khắc phục lại.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo