Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Làm thế nào khi kính xe hơi bị rạn nứt?

Kính xe hơi như bạn thấy chúng không chỉ giúp xe được khép kín, tổng thể xe gọn và ổn định hơn mà còn giúp xe hơi nhìn sang hơn, cũng như bảo vệ người ngồi bên trong. Với xe hơi, mọi người ngồi trong lái xe tuy nhiên nhờ kính xe mọi người mới có thể nhìn ra phía ngoài cũng như quan sát đường đi được.

Vì vậy, khi chúng gặp vấn đề như nứt hoặc gãy, chúng đều làm bạn khó chịu hoặc sẽ khó hơn, bất tiện hơn khi quan sát đường đi. Thông thường, kính xe bị rạn, nứt hầu hết đều từ tác động bên ngoài mà ra, từ lực va đập khi va chạm, tai nạn hoặc khi bị các vật cứng va phải. Nếu nhẹ, chúng chỉ có những vết nứt nhẹ, mờ tuy nhiên khi chúng nặng hơn, chúng sẽ có vết nứt, chúng rộng và có thể tại điểm tiếp xúc lực, chúng lõm xuống. Từ đó chúng không chỉ phá hủy vẻ bề ngoài, khiến xe nhìn kém thẩm mỹ  và còn khiến bạn gặp nguy hiểm nếu đang ngồi xe mà chúng bị vỡ ra, ngoài ra tầm nhìn của bạn cũng kém đi hay trời mưa, nước ra sẽ theo vết vứt vào nội thất.

Vậy cần làm thế nào để khắc phục, hãy cùng Toyota Long Biên tham khảo ngay sau đây

Tùy từng tình trạng, vấn đề xe gặp phải mà sẽ có cách khắc phục riêng, tuy nhiên 2 cách chính vẫn luôn được nhắc tới nhiều nhất là hàn hoặc thay mới.

Trước hết, bạn nên xác định xem vết nứt có rộng hay có nặng quá không, nếu bạn sờ phía trên vẫn thấy mịn và không nứt ra ngoài, vết nứt bé và ngắn và chúng tại điểm góc, không ảnh hưởng tầm nhìn thì bạn chưa cần thay mới bởi chúng khá phí, bạn nên hàn lại.

Còn nếu vết nứt nặng hơn, chúng lõm xuống hoặc có kích thước to nằm tại chính giữa, bạn cần thay mới bởi với vị trí như vậy thì bạn hàn chúng cũng không có lợi ích, mà nếu cứ để vậy sẽ vừa nguy hiểm vừa bất tiện.

Xử lý khi xe bị vỡ kính

Khi xe đã vỡ kính, dù với bất kể nguyên nhân nào, bạn nên kiểm tra xem vết nứt  thế nào. Sau đó với những vết nứt nhỏ hãy bịt chúng lại bằng băng dính để tránh bụi theo đừng nứt đó vào trong. Với vết nứt lớn, nặng, bạn nên đi sửa lại.

Nhìn chung dù chúng có lớn hay nhỏ, bạn đều cần khắc phục lại bởi càng để lâu chúng càng hại cho bạn và xe mà thôi. Khi chưa khắc phục lai được vết nứt, tránh đi lại nhiều, tránh chạm hoặc tác động mạnh lên các vết nứt đó bởi khi có lực rung lắc,… chúng sẽ rất dễ ảnh hưởng tới lớp kính xe vốn đang tiềm ẩn rủi ro như vậy

Với vết nứt to, bạn cần thay thế, bạn không nên tiếc vì đó là cách duy nhất tuy nhiên khi thay hãy chú ý để chọn đơn vị đủ uy tín khi chọn lựa, ngoài ra chọn loại kính đủ tốt và chắc chắn, khi thay thế bạn nên tự chọn và theo dõi thợ thực hiện cho tốt và tránh được những rủi ro khi thay

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo