Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Làm cách nào để nhận biết xe hơi đang có vấn đề?

Toyota Long Biên_Thực tế đa số người đi xe hiện nay đều không mấy chú ý tới việc tự bảo vệ hay hạn chế lỗi khi đi, thông thường khi chúng đã hư hỏng mọi người mới biết và sữa. Dĩ nhiên điều này lá khá bình thường mà thôi nhưng nếu bạn đang đi đường hoặc có chuyện gấp cần đi nhanh mà xe hỏng dọc đường sẽ là rủi ro và trục trặc khá lớn tới bạn, đặc biệt nếu đường đi vắng, ít người.

Vì vậy, nhằm hạn chế hư hỏng giữa đường, việc tự nhận biết xem xe gặp vấn đề gì để khắc phục hay phòng ngừa trước là rất có lợi cho bạn. Có khá nhiều báo hiệu và bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có thể biết được xe liệu có ổn không, có ổn để chạy không.

  • Động cơ nóng

Động cơ khi chạy dĩ nhiên sẽ  nóng hơn khi bình thường, tuy vậy nếu bạn thấy chúng nóng quá mức, hoặc đôi khi có khói xuất hiện trên khu vưc động cơ chúng là báo hiệu xấu mà bạn cần theo dõi. Thường khi lý do làm động cơ có khói xuất phát từ việc dầu, nhớt chưa đảm bảo hoặc đã hết mà bạn chưa thay thế hoặc do bạn chạy quá nhanh, không chú ý bảo vệ.

Với tình trạng này, tốt nhất bạn cần sửa ngay, tránh chủ quan mà tiếp tục đi xe bởi chúng sẽ khiến xe bạn nhanh hỏng hơn mà thôi.

  • Màu khí xả

Thông thường mỗi xe sẽ có màu khí xả một khác, tuy nhiên chúng đều có màu xám trong là chủ yếu, do vậy nếu khí xả khác thường, nếu chúng có màu đen hoặc phát ra nhiều hơn bình thường, bạn cần để ý xem chúng liệu có vấn đề gì hay không.

Thường thì màu khí xả khác lạ hoặc xuất hiện quá nhiều chủ yếu đều do cảm biến khí xả, động cơ, bugi,…

  • Máy chạy ì

Khi bạn thấy xe chạy ì, việc tăng tốc trở nên chậm chạp, xe cũng không còn linh hoạt, nhanh nhẹn như mới đầu, chúng cũng là báo hiệu đáng để bạn chú ý và sửa chữa. Thường thì trục trặc này xuất hiện từ lọc gió hoặc rò nguyên liệu, máy bơm tắc,… Với lỗi này bạn tự mình khắc phục bằng việc xem lại chi tiết trên hoặc nếu muốn chắc chắn, bạn tới các gara họ hỗ trợ bạn về việc này.

  • Đèn báo hiệu

Đèn báo hiệu là chi tiết góp phần hỗ trợ tốt nhất cho bạn khi xe có vấn đề, bạn chẳng cần chú ý tới nhiều tiết khác mà chỉ cần chú ý nếu thấy đèn báo sáng, chúng là báo hiệu đáng kể cho bạn thấy tình trạng xe thế nào. Thông thường các lỗi chưa quá lớn hoặc khiến bạn gặp vấn đề ngay khi đó, tuy vậy nhờ vào đèn báo, bạn nên xác định chắc chắn xem xe liệu gặp vấn đề nặng không, cần chú ý nhiều không và liệu việc chạy xe tiếp tục có ảnh hưởng không để khắc phục

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo