Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Lái xe trên đường cao tốc liệu có khó như bạn tưởng?

Với nhiều người, đặc biệt những người khi mới chạy xe, mới học hoặc chưa nhiều kinh nghiệm khi chạy xe thường mọi người đều cảm thấy lo lắng cũng như không tự tin khi chạy xe trên đường cao tốc. Với đặc trưng đường cao tốc khi mọi xe đều đi rất nhanh và tập trung, với những người chưa chắc tay thực sự nhiều người dễ không biết cách xử lý tình trạng cũng như mất bình tĩnh khi có vấn đề nào đó.

Vậy nên chú những gì để đi xe được an toàn và tránh được các vấn đề nguy hại, Đại Lý Toyota Long Biên sẽ đưa ra cho bạn các lưu ý hữu ích sau đây:

  • Tốc độ

Trước tiên, tốc độ là yếu tố tiên quyết bạn nên biết, tuân thủ, tùy từng đường đi sẽ có luật khác nên hãy chú ý về bảng hiệu trên đường để tránh vi phạm. Viêc không tuân thủ, dù bạn đi chậm hay nhanh hơn chẳng những sẽ khiến bạn sẽ cần đối mặt với mức phạt mà nguy hiểm hơn chúng ảnh hưởng tới tình trạng đi xe, ảnh hưởng tới xe khác bởi sẽ gây gián đoạn hoặc dễ có vấn đề hoặc khó xử lý vấn đề hơn khi đi.

  • Khoảng cách

Giữ khoảng cách đủ tốt  là điều giúp bạn giữ an toàn cho mình rất tốt, bởi nếu bạn chạy gần xe khác, khi đi tốc độ nhanh như trên cao tốc thì nếu có vấn đề gì chúng đều sẽ dẫn tới rất nhiều nguy cơ, rủi ro đáng hại.

Vì vậy, hãy chú ý về khoảng cách, hạn chế việc đi sát xe khác, ngay cả nếu bạn vượt xe hoặc xe khác vượt xe khác cũng vậy, nên để ý giữ tập trung để di chuyển khoảng cách đủ an toàn.

  • Tập trung

Với cao tốc hay bất kể đường đi nào, khi đã chạy xe hãy giữ mình tập trung đủ tốt. Luôn giữ tầm nhìn, chú ý, nắm bắt đường đi tốt để giữ an toàn cho cả mình và các xe khác. Chú ý khi vượt xe hay tại các đường giao, nếu tầm nhìn kém do mưa hoặc thời tiết, hãy giữ khoảng cách xa hơn để kịp thời xử lý nếu xuất hiện vật cản hoặc bất kể tình huống xấu nào khác.

Một trong số các tình trạng bạn dễ gặp là cần vượt xe khi đi đường. Với cao tốc, khi bạn cần vượt hãy chắc đường đủ thoáng, làn trái thoáng xe. Bạn nên nhìn gương để xác định xem đường có đủ điều kiện không, tiếp đến xi nhan giúp xe trên và dưới biết được bạn cần vượt.

Sau đó, vượt trái lên xe trước và đi nhanh hơn để vượt hẳn lên trước và tiếp tục giữ khoảng an toàn với xe đó.

Trong tình trạng bạn gặp vấn đề khẩn như xe hư hỏng,… hãy bật báo hiệu, đi vào làn phải hoặc nếu được nên tìm các điểm dừng cho phép để dừng xe mà không ảnh hưởng tới các xe đang đi.

Bạn không nên dừng bất ngờ vì xe sau đôi khi không phản ứng kịp, nên bật báo hiệu trước sau đó rồi từ từ đi vào làn phải và dừng lại ở vị trí phù hợp.

Nhìn chung, khi đi đường cao tốc, mọi lưu ý từ tập trung hay làn đi, vận tốc mọi người vẫn phải tuân thủ tuy nhiên bạn nên lưu ý cao độ hơn bởi khi đi nhanh, mọi vấn đề đều sẽ cần sự nhanh nhạy và linh hoạt

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo