Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Bao lâu thì cần thay lốp ô tô một lần?

Toyota Long Bien _Với câu hỏi về thời gian thay thế lốp xe hơi, sẽ khó có câu trả lời chuẩn cho toàn bộ bởi mỗi xe có một tình trạng khác nhau, cũng như tùy từng xe mà thời gian sẽ có khác nhau, tuy nhiên có những cột mốc chung mà bạn nên nhớ để khiến xe được bền và chạy ổn nhất.

Chú ý định kỳ 1 năm đầu

Lốp xe ban đầu từ xe là mẫu lốp chắc chắn bền nhất bởi chúng vừa hợp với xe, vừa đảm bảo hơn, tuy nhiên rất khó tránh được việc chúng hư hỏng do đi lại hàng ngày hoặc nhiều tác động bên ngoài gây hại tới chúng. Bởi vậy, để tránh việc lốp nhanh hỏng hoặc cần thay lốp quá sớm, bạn nên chú ý khi đã chạy xe được khoảng 1 năm.

Thông thường khi bảo dưỡng, bạn nên nhắc nhở thợ để họ chú ý hơn và bảo trì cho chúng.

Tối đa 6 năm

6 năm là cột mốc tối đa mà bạn cần bảo vệ cũng như kiểm tra. Chúng tôi luôn khuyến cáo bạn nên chú ý kiểm tra, bảo trì hàng năm để tránh đi rủi ro.

Sử dụng nhiều nhất 10 năm

Dù bạn có giữ xe tới đâu thì 10 năm là con số nhiều nhất mà bạn tận dụng lốp xe. Sau 10 năm, sẽ dễ khiến xuất hiện nhiều nguy hiểm cùng rủi ro. Đây cũng là khuyến cáo giúp bạn chú ý khi thay lốp, hãy chú ý tới hạn và thời hạn mà bạn còn tận dụng được về sau.

Nên thay mới hoàn toàn khi đã tận dụng chúng được 10 năm để việc đi xe trở nên an toàn hơn, đảm bảo hơn.

  • Bất kể khi nào chúng hư hỏng

Bên trên là các mốc thời gian mà bạn cần để ý, tuy vậy ngoài các mốc đó thì việc đi xe hàng ngày cũng rất dễ gặp nhiều tình huống rủi ro. Và dĩ nhiên khi lốp xe hư hỏng đột ngột, có thể chúng nổ hoặc đinh gim vào hoặc khi đã quá mòn,… bạn nên thay ngay lốp mới để chạy xe an tâm hơn, tránh việc do lốp xe hư hỏng khiến việc đi xe gián đoạn.

Những lưu ý để lốp xe được bền và bảo đảm

Để hạn chế hư hỏng bất ngờ từ lốp xe, bạn cần chú ý trong việc bảo vệ, bảo dưỡng hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Trước hết, luôn đảm bảo lốp bơm đủ căng, tuy vậy nêm bơm đủ tránh thừa quá nhiều hoặc quá non vì chúng đều không tốt. Để xác định được thế nào là đủ, sẽ khá khó nếu bạn chỉ nhìn bằng mắt thường, tuy nhiên bạn có thể tìm mua thiết bị đo để xác định chuẩn xác hơn nếu thường xuyên tự bơm.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo