Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Tự chăm sóc xe hơi sau một thời gian sử dụng

Như mọi phương tiện, xe hơi cũng cần tới sự chăm sóc cũng như chú ý về bảo dưỡng, vệ sinh. Thực chất việc này không hẳn phức tạp nhưng cũng không đơn giản bởi lẽ với xe hơi, bạn vừa cần giữ được độ sạch sẽ nhưng cũng vừa bảo đảm được tính chắc chắn an toàn, tránh động chạm gây hại tới động cơ,…

Tuy nhiên với việc chăm sóc hay rộng hơn là về bảo dưỡng thì thực tế không có quá nhiều người hiểu được tầm cần thiết hay những lưu ý cần nhớ khi thực hiện. Nhiều người phó mặc cho các thợ tại các showroom, nhiều người khác lại cho rằng xe chưa hỏng hay bạn chưa thấy tác hại gì thì cứ để như vậy mà không cần chăm sóc gì cả.

Đó đều là các ý nghĩ hết sức sai lầm bởi lẽ, nếu chỉ dựa vào quan sát, bạn chỉ nhìn được một phần nhỏ trong cấu tạo cùng chức năng của xe, có rất nhiều tình trạng hay nhiều tiềm ẩn mà nếu bằn mắt thường hay người chưa am hiểu bạn sẽ rất khó để hiểu được, đơn giản như về động cơ.

Vì vậy, với việc này, Toyota Hưng Yên chúng tôi luôn khuyên mọi người tự tìm hiểu cũng như biết được kiến thức căn bản từ chăm sóc, vệ sinh xe ra sao cho tốt và phù hợp nhất.

Vê sinh xe

Trước tiên, điều mà bạn hoàn toàn thực hiện được hàng ngày là việc rửa xe. Rửa xe không chỉ giúp xe nhìn mới hơn, sáng hơn mà hạn chế được nhiều vấn đề về rỉ sét hay viêc bùn đất bám vào khung, gầm xe

Một chiếc xe được vệ sinh sạch chắc chắn giúp giữ độ mới tốt, độ bền cũng ổn hơn và ngược lại. Việc vệ sinh chia theo ngoại thất – nội thất xe. Bên ngoài bạn cần để ý tới lớp sơn, các phụ kiện, chi tiết như gương, tay cầm,… Ngoài ra hãy chú ý hơn tới gầm xe bởi đó là vị trí dễ bám lại bụi bẩn hay bùn đất khi đi nhất.

Bên cạnh việc rửa, vệ sinh thì việc bạn tự phát hiện dấu hiệu đáng ngờ cũng sẽ dễ hơn nếu bạn thực hiện công đoạn này. Bạn có thể phát hiện dấu hiệu xuống cấp lốp xe hay việc kính xe có vấn đề,….

Đồng thời với bên ngoài là bên trong xe. Bên trong xe cần bạn chú ý kỹ càng hơn bởi chúng gồm nhiều vị trí, nhiều chi tiết cũng như có nhiều khe kẽ hơn. Bạn nên vệ sinh mỗi khi bạn đi, mỗi khi bạn ngồi xe bằng việc lau dọn, quét hay hút bụi, tránh để rác đọng hoặc để quá bừa các đồ đạc trên xe.

Chăm sóc xe

Bên cạnh việc vệ sinh là điều căn bản thì các công đoạn thuộc về chăm sóc xe như bảo dưỡng hay khắc phục lỗi hoặc số khác chọn cách độ xe.

Tuy nhu cầu cùng khả năng mà bạn nên chọn những cách chăm sóc hợp lý, tuy nhiên trước tiên hãy chắc chắn xe luôn giữ được vẻ sạch đẹp nhất. Đừng quên bảo dưỡng để xe được chăm sóc, xem xét kỹ càng hơn, nên chuẩn bị nhiều phụ kiện hữu ích để bảo vệ xe.

Tuy vậy với việc chọn phụ kiện, hãy cân nhắc cả về tính tiện ích, mức giá cùng độ phù hợp, một số phụ kiện chúng tôi khuyên bạn tìm hiểu như camera lùi, camera hành trình, phim cách nhiệt, lốp dự phòng, các phụ kiện sửa cơ bản….

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo