Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Tự bảo dưỡng xe hơi tại nhà liệu có khó như bạn tưởng

Với xe hơi, việc để xe đi bảo dưỡng là công đoạn khá cần thiết mà bạn sẽ rất khó để bỏ qua. Không chỉ giúp hạn chế đi những nguy cơ gây hại tới xe, chúng còn giúp bạn phát hiện ra những lỗi nhỏ bạn khó phát hiện ra nếu không phải người hiểu về vấn đề này hay chỉ nhìn bên ngoài.

Bên cạnh việc bảo dưỡng tại các showroom thì việc tự mình bảo dưỡng xe cũng được nhiều người lựa chọn. Việc này thực tế không quá phức tạp như bạn tưởng, chỉ cần bạn chú ý và tìm hiểu một chút là đã thực hiện được rất dễ dàng rồi.

 • Vệ sinh xe

Đây là bước vệ sinh cơ bản mà bạn sẽ khá dễ dàng để thực hiện được, đây cũng là công đoạn mà gần như bạn phải thực hiện hàng ngày. Với ngoại thất bạn cần giữ sạch, lau sạch vết bẩn nếu có hoặc rửa tổng thể xe, còn nội thất – không gian mà bạn vẫn cần tới hàng ngày, bạn nên hút bụi hoặc lau sạch, tránh để bụi bẩn bám quá lâu bởi sẽ khiến không gian vừa kém thẩm mỹ, vừa khó vệ sinh hơn về sau.

 • Thay dầu, nhớt

Với  thay dầu, công đoạn này bạn cần thực hiện định kỳ. Tùy từng xe, tùy từng điều kiện đi mà khoảng thời gian khi thay dầu sẽ khác nhau, thường thì khi mua xe bạn sẽ được tư vấn về các chỉ số này, vì vậy nên chú ý để đảm bảo không làm gián đoạn cũng như không gây hại cho động cơ xe.

 • Lọc gió

Lọc gió là chi tiết có tầm quan trọng khá lớn, chúng giúp hạn chế được bụi bẩn hay các tạp chất bay vào động cơ theo nhiên liệu. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian chúng đã hoạt động, chắc chắn sẽ gặp tình trạng chúng bị bám bẩn quá nhiều, và khi đó bạn cần vệ sinh sạch để đảm bảo, hoặc khi chúng bị rách bởi nguyên nhân nào đó bạn cũng cần thay mới chúng.

Để thay, bạn cần một lọc gió mới, hãy tìm mua tại các gara hay các địa chỉ chuyên về các đồ phụ kiện , sau đó tháo và lấy lọc gió ra và lắp chiếc mới vào mà thôi.

 • Phanh xe

Phanh xe là chi tiết quyết định an toàn của bạn khi đi xe. Vì vậy bạn nên hết sức chú ý, khi kiểm tra hãy để ý có rác hay vật thể bị kẹt trong đó không. Ngoài ra cũng nên để ý xem má phanh còn tốt không, có bị mòn đi không bởi khi chúng mòn đi sẽ khiến phanh khó ăn cũng như khó phanh hơn, nếu chúng mòn quá mức, bạn nên thay mới.

 • Lọc xăng, nước làm mát

Tiêp tục đến lọc xăng và nước làm mát, chúng đều là các chi tiết thuộc động cơ xe. Với lọc xăng, chúng lọc những cặn bẩn, hạn chế việc chúng rơi vào trong theo nhiên liệu vào động cơ gây hư hỏng. Do đó nếu thấy chúng hư hỏng, rách hoặc đã quá nhiều cặn, bẩn bạn nên làm sạch hoặc thay mới.

Còn với nước làm mát, bạn cần bổ sung thường xuyên để giữ động cơ chạy luôn tốt, hạn chế trục trặc cũng như hư hỏng về sau.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo