Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Trời nắng nóng nên bảo vệ xe hơi thế nào?

Trời nắng nóng là điều kiện khá nguy hại khiến nhiều người khó chịu hoặc lo lắng bởi lẽ dưới ánh nắng gắt và nhiệt độ cao đến vậy, việc chúng dễ dàng làm hư hỏng nhiều thiết bị hoặc kết cấu của một số chi tiết là khá dễ hiểu.

Với xe hơi cũng vậy, dù kết cấu ban đầu chúng có thể chống lại được khá nhiều tác hại bên ngoài cả vê nắng nóng, tuy nhiên nếu bạn muốn bảo đảm về độ bền, muốn xe đẹp, giữ được vẻ thẩm mỹ thì việc hiểu biết những cách tránh nóng là rất cần thiết.

Dưới đây, Đại Lý Toyota Hưng Yên chia sẻ những điều mà bạn nên thực hiện cũng như không nên để khiến xe bền bỉ hơn, ấn tượng hơn và hạn chế hư hỏng do nắng gây ra.

  • Bảo vệ nội thất

Trước hết, với nội thất, dù chúng ở bên trong và đã được bảo vệ qua lớp ngoại thất bên ngoài, tuy nhiên dưới sức nóng lớn, chắc chắn chi tiết nội thất cũng đều phần nào bị ảnh hưởng. Điều này bạn sẽ khó thấy được ngay nhưng thực tế lâu dần, chúng khiến nội thất phai màu không giữ được màu sáng và thẩm mỹ được như trước.

Ngoài ra, khi ngồi trong xe, ánh nắng cũng dễ chiếu vào gây chói hoặc khó chịu cho bạn khi đi. Vì vậy, để hạn chế tác hại do nắng gây nên, bạn nên chuẩn bị phim cách nhiệt. phim cách nhiệt khá móng, chúng được dán bên trên bề mặt kính, có tác dụng cản lại các tia hại từ ánh nắng chiếu vào trong. Chúng cũng khiến giảm mức nhiệt nóng bên ngoài ảnh hưởng tới trong xe, ngoài ra nhiều loại phim mờ cũng tác dụng bảo vệ không gian riêng tư hơn cho bạn.

  • Ngoại thất

Ngoại thất là vị trí chịu nhiều ảnh hưởng nhất mà ánh nắng gây ra. Nếu bạn thường xuyên đi nắng hay đỗ xe dưới nắng gắt, lâu dần chắc chắn bạn cũng sẽ thấy được tác hại đáng kể. Để hạn chế điều này, trước hết bạn nên tránh để xe dưới nắng gắt quá lâu.

Khi đỗ xe, nên dừng xe tại vị trí mát mẻ, tốt nhất bạn nên để tại các gara gửi xe để an toàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ ngoại thất sạch sẽ, tránh để bụi bẩn hoặc đôi khi đất, cát bám bên trên bởi chúng dễ két lại và khiến ngoại thất xe dễ xuống cấp hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo vệ tốt hơn, bạn nên tìm hiểu các loại sơn bóng, chúng vừa giữ lớp sơn bên ngoài chắc chắn hơn, bền màu hơn và cũng là một lớp bảo vê hoàn hảo cho sơn xe.

  • Những vị trí khác

Với bất kể mẫu xe hơi nào cũng vậy, không chỉ với nắng nóng mà bất kể thời tiết nào thì lốp xe vẫn là chi tiết cân tới sự chú ý rất lớn của chủ nhân.

Nếu lốp xe đã cũ, khi đi trời nóng, chúng rất dễ mất đi lớp ma sát hoặc xuất hiện các rãnh trên lốp. Còn nếu bạn không chú ý khi bơm, đôi khi bơm quá sẽ khiến bạn gặp tình trạng nổ lốp hoặc các hư hỏng,…

Nhằm hạn chế các tiêu cực này, bạn cần dành thời gian chú ý hơn tới lốp xe, chú ý về lượng hơi khi bơm, nên bơm vừa đủ, tránh quá mức. Ngoài ra, nếu chúng đã xuống cấp, bạn nên thay mới.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo