Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Sai lầm khi sử dụng ô tô hàng ngày bạn nên tránh

Ngày nay ô tô được coi như phương tiện chính và được rất nhiều người tận dụng để hỗ trợ việc di chuyển. Không hẳn quá xa xỉ như trước đây, hiện nay ô tô đã phổ thông hơn, dễ dàng hơn cho mọi người chọn mua bởi chúng đều có giá khá ổn và hợp lý cho nhiều phân khúc khác nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình đi lại, sẽ khá khó để tránh được các rủi ro cũng như những sai lầm. Tuy chúng chưa dẫn tới những hư hại mà bạn thấy luôn nhưng về sau chắc chắn chúng đều khiến bạn gặp nhiều vấn đề cũng như các trục trặc riêng. Vậy bạn cần chú ý những gì để hạn chế mắc phải những điểm sai đó cũng như bảo vệ xe được tốt.

  • Không chú ý thay dầu, nhớt

Nhiều người dù đi xe đã khá dài nhưng họ không mấy chú ý tới việc thay dầu, nhớt xe mà họ thường bỏ qua hoặc nhiều người họ quên. Đây là điều nhiều người mắc và thực sự bạn nên hết sức để ý, việc xe cạn kiệt hoặc đã hết dầu, nhớt mà bạn chưa thay hay bổ sung chúng đều khiến bạn gặp những khó khăn cũng như dẫn tới nhiều hư hại tới máy và động cơ.

Với dầu, nhớt bạn cần nhớ lịch thay hay khi đi sửa bạn nên nhờ thợ chú ý hộ xem dầu, nhớt còn nhiều không, đã cần thay thế chưa

  • Thay bất kể dầu nào cũng được

Bên cạnh việc thay dầu thì việc thay loại dầu nào cũng cần bạn chú ý rất nhiều. Thị trường có rất nhiều loại khác nhau và chắc chắn không phải loại nào chúng cũng tốt và hợp với động cơ xe bạn. Mỗi động cơ xe chúng sẽ hợp với loại dầu khác, bởi vậy bạn cần chú ý, thông thường khi mua xe, bạn sẽ biết được loại dầu xe dùng tốt nhất, loại mà hãng khuyên dùng nên tốt nhất khi thay bạn nên chọn loại như vậy.

  • Lốp quá căng

Nhiều người khi bơm họ luôn cho rằng chúng càng căng càng tốt, tuy nhiên điều nay chưa hẳn tốt như bạn tưởng. Nếu quá mức chúng khiến xe đi không được êm, chúng dễ xóc hơn, còn nếu để chúng chưa đạt được mức duy trì thì sẽ gây hại cho lốp cũng như đi xe sẽ dễ có trục trặc. Để hạn chế, khi bơm bạn nên để ý tới mức áp suất, từ đó xác định, bơm theo áp suất đó.

  • Phanh gấp quá nhiều

Không ít người thường chạy xe thật nhanh và khi gặp vấn đề gì, họ chỉ cần phanh gấp lại. Đây là trường hợp tuyệt đối cần tránh bởi việc phanh gấp nhiều vừa hại cho bạn, vừa tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn cũng như rất hại phanh.

Phanh gấp nhiều và liên tục khiến phanh dễ mòn đi, chúng không còn được mướt và chuẩn xác như trước. Không chỉ dừng lại ở phanh mà cả động cơ, hệ truyền động đều có ảnh hưởng nên bạn cần lưu ý điều này.

                                                                                                                          Nguồn: Toyota Long Bien

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo