Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Quy tắc hàng đầu bạn nên nắm bắt khi chạy xe hơi

Với xe hơi, dù bạn mới có bằng trong tay hay khi đã đi xe cả chục năm thì những nguyên tắc về an toàn cũng đều chẳng thay đổi, chúng đều đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị cũng như việc đáp ứng, tuân thủ tốt quy tắc cần làm.

Dĩ nhiên bạn chẳng dám chắc 100% an toàn trên mọi chuyến đi nhưng việc tự có những kiến thức và trang bị đảm bảo an toàn cho bản thân mình là rất cần thiết. Dưới đây, Toyota Long Biên chúng tôi chỉ ra những quy tắc cũng như những lưu ý mà bạn cần nhớ để đảm bảo được sự an toàn từ chính bản thân mình.

  • Đai an toàn

Đai an toàn là chi tiết đầu tiên bạn nên nhớ tới mỗi khi ngồi xe. Tuy nhiên đây cũng là điều mà hầu hết khách hàng Việt không mấy chú ý, có thể nói gần như tỉ lệ rất ít người thực sự quan tâm và thắt đai an toàn khi đi.

Đai an toàn tuy khá nhỏ bé tuy nhiên chúng có hỗ trợ cực kỳ tốt tới mọi người khi ngồi xe. Chúng giữ người ngồi ổn định, hạn chế được việc người va đập phải các chi tiết trên xe nếu xe phanh gấp hoặc gặp vấn đề nào đó.

Vì vậy, bạn cần nhớ cài chúng vào trước khi chạy xe, với trẻ nhỏ bạn cũng nên tạo cho chúng thói quen này. Chúng chẳng tốn quá nhiều thời gian hay khiến bạn khó chịu, ngược lại là chi tiết quyết định được độ an toàn của bạn khi đi xe trong nhiều trường hợp.

  • Không xao nhãng

Đây là điều mà chúng tôi vẫn luôn khuyên khách hàng. Bởi dù bạn ngồi trong xe cầm lái, tuy nhiên một người lái xe cần nắm bắt và chú ý thật tốt đường đi, từ đó nếu có bất kể vật cản nào bất ngờ hoặc có những tình trạng xấu bạn cũng dễ xử lý hơn.

Hãy học cách tập trung bằng việc luôn để ý đường đi, dù bạn trao đổi, nghe nhạc nhẹ tuy vậy không nên để âm quá to hoặc quá tập trung trò chuyện bởi chúng đôi khi sẽ dẫn tới nhiều vấn đề hơn.

Khá nhiều người hiện nay giữ thói quen vừa đi xe vừa cầm điện thoại, điều này thực sự rất nguy hiểm vì khi bạn chẳng còn chú ý tới tay lái, tới đường đi mà phân tâm sang các chi tiết trên màn hình smartphone sẽ làm việc xử lý tình huống chậm chạp hơn, bớt nhanh hơn.

  • Chú ý các chi tiết trên xe

Việc bạn hiểu xe, nắm rõ mọi chi tiết trên xe là điều rất quan trọng, chúng quyết định tới cả an toàn và việc chạy xe linh hoạt của bạn. Bạn cần hiểu và thuộc rõ mọi vị trí về bảng tablo, thân xe, đầu xe,… vì chúng đều sẽ quyết định tới sự an toàn cũng như việc xử lý, đi xe về sau.

Bởi vậy, ngoài việc hiểu và thuộc vị trí các chi tiết chức năng bên trên, bạn cũng nên chú ý tới những báo hiệu từ hư hỏng hoặc trục trặc nếu chúng xảy đến. Hay nếu trời mưa, hãy để ý xem cần gạt nước còn hoạt động tốt không hoặc chú ý đèn xe mỗi khi đi trời tối, trời mưa hay sương mù,…

  • Cách lái xe

Cách bạn chạy xe thế nào cũng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới độ an toàn khi đi. Hãy tập trung khi cầm lái, chú ý đường đi, các quy định, đèn xanh – đèn đỏ, cách vượt xe,… hạn chế cao nhất các vấn đề cũng như tình trạng không đáng có

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo