Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những sai lầm phổ biến nhất khi tự rửa xe, vệ sinh xe hơi tại nhà

Việc tự vệ sinh hay tự rửa xe hơi là công đoạn mà khá nhiều người tự làm hàng ngày. Bởi lẽ việc tự làm vừa khiến mọi người an tâm hơn khi tự tay có thể chăm sóc cho xe, lại không mất nhiều chi phí phải chi cho các bên.

Việc này tuy không quá khó nhưng chúng khiến bạn cần chú ý rất nhiều cũng như có được sự tỉ mỉ trong khi làm để hạn chế đi rủi ro không đáng có. Đã có rất nhiều trường hợp do chưa am hiểu khiến xe gặp phải những hư hỏng, sự số không mong muốn. Vậy có những điểm nào mà bạn cần chú ý để đảm bảo vệ sinh xe được tốt nhất cũng như tránh được sự cố

  • Rửa xe chưa đúng cách

Với việc rửa xe mọi người vẫn thường chọn cách tự rửa khi có thời gian. Việc này cũng rất tốt vì khi rửa bạn sẽ chăm chút được nhiều hơn cho xe, cẩn thận hơn,  tuy nhiên bạn cần chú ý khi chọn chất liệu rửa cũng như chất rửa

Nhiều người chọn luôn xà phòng hàng ngày và tận dụng để rửa xe, chúng là thói quen và cũng là sai lầm mà rất nhiều người gặp phải. Trong xà phòng có rất nhiều những axit gây hại sẽ có ảnh hưởng không tốt khiến sơn xe bị mờ hoặc khó sạch hơn. Vì vậy bạn nên tránh tận dụng chúng, nếu bạn hay rửa xe tại nhà,hãy chuẩn bị loại chất rửa cho xe hơi dể vừa rửa sạch, vừa tránh được rủi ro không hay.

Bên canh đó, việc chọn chất liệu rửa xe cũng là điều cần chú ý, bạn nên chọn chất liệu mềm, điển hình như khăn bông, tránh các vật sắc nhọn hoặc ban chải cứng vì khi bạn cọ rửa có nguy cơ khiến sơn xe xước.

  • Không rửa kỹ các khe kẽ

Bên cạnh vị trí mà bạn dễ thấy thì tại các khe kẽ cũng có tồn đọng rất nhiều những cặn bẩn khác nhau mà bạn nên làm sạch. Điển hình như gầm xe, khe kẽ thuộc hốc gió hay bánh xe, mâm xe,…

  • Rửa xe khi trời nắng

Đây là điều mọi người nên tránh, việc rửa xe dưới nắng dễ khiến sơn xe dễ gặp tình trạng mờ đi. Vì khi chịu tác động từ loại nước rửa cùng nắng gắt chúng sẽ ảnh hưởng và gây hại trực tiếp tới sơn xe.

  • Để nước bắn vào nội thất

Khi rửa xe bạn nên đóng cửa xe lại, hạn chế để mở hay hé khiến nước bắn vào phía trong xe. Bởi khi nước hay thậm chí xà phòng bắn vào nội thất, chúng đều khiến nội thất dễ có mùi hôi nếu bạn không lau sạch lại hay không gian nội thất bị ẩm khiến bạn khó chịu khi tận dụng về sau.

NHìn chung với việc tự rửa xe, tự vệ sinh xe bạn nên cẩn thận trong từng bước, tránh những tác động không tốt hay tận dụng sản phẩm không phù hợp khi thực hiện.

                                                                                                                            Nguồn: Toyota Long Biên

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo