Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những sai lầm dễ gặp nhất khi đi xe hơi

Khá nhiều người khi lái xe hơi vẫn cho rằng mình luôn là tay lái tốt nhất. Dĩ nhiên khi họ chưa gặp phải va chạm, hay chưa gặp tai nạn thì điều này là khá dễ hiểu, tuy nhiên đôi khi dù bạn vẫn chạy xe như thường ngày nhưng không chú ý và nhìn chung chúng tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Hãy cùng Toyota Long Biên tìm hiểu và xác định xem sai lầm nào mà người lái thường gặp nhất và liệu bạn có mắc phải chúng hay không.

  • Không tập trung

Đối với người lái mà nói, đôi khi dù họ không tập trung nhưng họ cũng không hề nghĩ vậy, với rất nhiều trường hợp, chỉ không tập trung trong vài phút cũng đủ dẫn tới va chạm hay nguy hiểm khi đi rồi. Bạn có thể đang trò chuyện hay quá đắm chìm vào âm nhạc, radio mà quên mất viêc chú ý tới đường đi tới nhiều vật cản hay bên ngoài, tới khi chúng xảy ra vấn đề sẽ rất khó để xử lý nhanh nhạy.

Bạn có thể nghe nhạc, radio tuy nhiên nên mở chế độ nhẹ nhàng, âm thanh nhỏ đủ để bạn không thấy buồn ngủ, tránh mở quá to vì bạn sẽ khó nghe âm thanh bên ngoài. Ngoài ra hạn chế trò chuyện quá nhiều hoặc đùa nghịch, cầm điên thoại,… nếu cần thiết bạn nên dừng xe chứ tránh việc vừa đi xe vừa nhắn tin hay nghe điện thoại.

  • Không đeo dây an toàn

Thực tế với dây an toàn, không có mấy người quá chú ý vào chúng, điều này bạn sẽ rất dễ thấy khi đi đường mà thôi. Mọi người thường nghĩ rằng chúng vướng hoặc khiến khó chịu khi đi, tuy nhiên đó là hỗ trợ tối đa để bạn tránh được nguy hiểm hoặc tác hại, rủi ro khi bạn phanh gấp hay khi đi đường xóc.

Mỗi hỗ trợ trên xe chúng đều có nhiệm vụ, tiện ích nhất định, đai an toàn cũng vậy. Bạn nên đeo chúng đúng cách, dù bạn ngồi ghế lái hoặc ghế khách, với trẻ nhỏ nếu chúng bé và không vừa bạn nên mua thiết bị để trẻ đeo vừa vặn hơn.

  • Rà phanh, nhấn ga quá mạnh

Không ít người ưa cảm giác mạnh, hay chạy nhanh sau đó nhấn ga mạnh, điều này chúng tôi luôn hết sức lưu ý để khách tránh. Tùy từng xe mà hiệu suất cũng như khả năng chạy của chúng khác nhau, tuy nhiên để giữ độ bền bạn nên tránh việc nhấn ga mạnh, gấp hay rà phanh. Đặc biệt với phanh xe, chúng là yếu tố quyết định việc chạy xe liệu có được an toàn, do đó việc bạn hay rà phanh hoặc nhấn phanh quá gấp chúng dễ làm phanh mòn, dần mất đi tác dụng ban đầu.

  • Không chú ý lốp xe

Nếu nói về chi tiết nào mà mọi người nhìn tới cuối cùng khi nhìn vào xe hơi nhiều người luôn cho rằng lốp xe. Thực tế các chủ xe cũng chẳng mấy chú ý tới lốp đến khi chúng hư hỏng mới mang đi thay, tuy nhiên để xe bền, việc đi xe tốt nhất, hạn chế phí thay lốp xe bạn nên chú ý nhiều hơn. Với lốp xe chúng là chi tiết tiếp xúc nhiều nhất và duy nhất với đường đi, vì vậy sẽ khó tránh được hư hỏng, tuy nhiên để giữ chúng được lâu hơn, bạn cần đi xe để ý hơn, tránh ổ gà, tránh đi nhanh trên đường xóc.

Ngoài những sai lầm phổ biến phía trên thì còn khá nhiều sai lầm khác từ việc bảo dưỡng hay sửa chữa, dĩ nhiên để sửa lại được nhanh nhất sai lầm hay thói quen là không hẳn dễ dàng, tuy vậy bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu để hạn chế chúng nhiều nhất có thể.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo