Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Những lưu ý nên nhớ khi chạy xe trời rét, nhiều sương

Tình trạng trời rét, nhiều sương mù đang là tình trạng chung mà mọi người cần đối mặt trong mùa đông. Với điều kiện trời rét, có thể chúng chưa làm hại hoặc cản trở việc chạy xe do mọi người ngồi trong lái xe và không phải chịu quá nhiều tác dụng từ gió lạnh bên ngoài, tuy nhiên khi chúng kết hợp cùng sương mù chắc chắn chúng là điều gây cản trở khá lớn tới xe.

Khi xuất hiện sương mù, trước tiên tầm nhìn của bạn chẳng còn được rộng và dễ như trước, chúng bị cản trở và bị ảnh hưởng khá rõ từ lớp sương phía trước. Từ đó, dẫn tới nhiều nguy hiểm và các rủi ro vì bạn không biết được xe nào phía trước cũng như vật cản nào đang có, ngoài ra, việc khó nhìn được đường cùng các phương tiện cũng làm bạn khó phán đoán hơn.

Dưới đây, Đại Lý Toyota Long Biên chúng tôi có chia sẻ lưu ý để giúp bạn chạy xe tốt hơn ngay cả với điều kiện đường đi xấu:

 • Đi chậm

Dĩ nhiên, khi bạn không nắm bắt cũng như không biết rõ đường đi cũng như tình trạng thế nào, bạn không nên đi nhanh. Nên đi chậm đủ để xử lý nhiều vấn đề khi đi, đây là điều gần như bắt buộc nếu như sương mù dày bởi sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn cứ đi mà không biết liệu có xe nào đằng trước hay sau không.

 • Chú ý đèn xe

Các xe hiện nay hầu hết đều có chế độ đèn sương mù, và dĩ nhiên, bạn nên mở chúng khi gặp tình trạng này. Đèn sương mù có tầm chiếu thấp và có khả năng giúp bạn nhìn xa hơn, soi rõ phía dưới mặt đường mà đèn pha bình thường sẽ không có được lợi ích như vậy.

Một điều bạn nên chú ý là không nên mở đèn pha vì chúng có tầm chiếu xa và gần như không có lợi ích gì trong việc chiếu sáng cả.

 • Mở sấy kính

Không chỉ cản tầm nhìn, sương mù còn rất dễ đọng lại vào kính làm bạn khó nhìn hơn nữa. Với sương mù, bạn dùng cần gạt mưa gần như rất khó có tác dụng bởi chúng sẽ càng làm kính ướt nhẹp. Thay vào đó, hãy mở sấy kính để kính lái luôn được khô và ngăn nước đọng lại.

 • Đi đúng làn

Đôi khi sương mù dày làm bạn mất phương hướng tuy vậy hãy dựa vào làn đường để duy trì xe đi chuẩn đường và không gặp phải tình trạng xấu.

 • Tập trung

Thực tế trong mọi điều kiện, bạn đều nên tập trung, tuy vậy trong các điều kiện xấu hơn như trời gió rét, sương mù, bạn cần tập trung hơn nữa để tránh việc tai nạn hoặc không phán đoán chính xác tình hình. Nên tập trung để chú ý đường đi, xử lý kịp khi có xe khác đang đi hoặc bất kể vật cản nào khác.

Bên cạnh đó, đứng mở nhạc hoặc trò chuyện quá to vì khi có sương mù, bạn không thể nhìn rõ nên sẽ cần lắng nghe nhiều hơn để biết có xe nào ở gần hay không

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo