Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những lưu ý giúp chuyến đi của bạn luôn an toàn

Việc đi đường có an toàn hay không chúng tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, dĩ nhiên bạn sẽ chẳng đoán trước được điều gì sẽ xảy ra hay sẽ có những nguy cơ gây nguy hiểm khi bạn đi đường. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những nguy hiểm thì việc bạn tự mình đảm bảo, tự mình chú ý khi đi xe hay khi chuẩn bị xe đi cũng khá quan trọng.

Để chuyến đi của bạn luôn đảm bảo lý tưởng, thoải mái nhất, bạn nên chú ý cũng như tuân thủ nhiều những yêu cầu cũng như quy tắc nhất định

Kiểm tra xe khi đi xa

Nếu bạn chuẩn bị đi xe, đi đường dài, trước hết bạn kiểm tra xe một lượt để hạn chế việc xe hư hỏng mà bạn chưa biết. Với xe hơi bạn càng cần chú ý kiểm tra hơn bởi việc hỏng xe hơi  giữa đường sẽ khá rắc rối, bạn cũng sẽ khó trong việc tìm nơi sửa nếu đi về những khu vực vắng,…

Bạn nên chú ý  lốp trước tiên, xem chúng có bảo đảm không, liệu có đủ an toàn để bạn đi đường dài hay không. Với tình trạng lốp xe cũ, chúng đã bắt đầu hoặc đã có những đường vân bên trên, bạn nên thay hoặc chuẩn bị lốp dự phòng để tránh gặp rủi ro.

Ngoài ra phanh xe, đèn xe cũng là yếu tố bạn cần chú ý, chúng đều là các hỗ trợ đáng kể trong việc giữ an toàn cho bạn khi đi xe.

Chú ý đèn báo

Nhiều người thường không mấy chú ý về đèn báo trên xe, tuy nhiên đèn xe là hỗ trợ khá cao cho bạn nắm bắt được tình trạng xe hay để xác đinh xem xe liệu có ổn định không. Thông thường khi có vấn đề gì, đa phần chúng đều có hiển thị ở bảng đồng hồ hoặc một số  có phát âm cảnh báo, do vậy bạn hãy chú ý để kiểm soát xe cũng như hạn chế được tình trạng xe có hư hỏng, có vấn đề mà bạn không biết.

Chú ý khi đi đường

Khi đi đường, ban nên tập trung, tránh xao nhãng, đùa nghịch. Dĩ nhiên bạn vẫn nên  thư giãn nhẹ, mở nhạc,  trò chuyện tuy nhiên tránh để chúng làm ảnh hưởng quá nhiều tới việc bạn đi đường hàng ngày.

Ngoài ra khi lái xe bạn cũng nên chú ý về đường đi, làn đường, hạn chế đi sai làn hay không tuân thủ các quy tác khi chạy xe bởi rất dễ dẫn tới những nguy hiểm khó lường.

Khi lái ô tô bạn cũng hãy để ý về khoảng cách giữa xe trước, sau, khi đi đường, tránh đi quá gần xe trước bởi chúng sẽ khiến bạn khó xử lý hơn nếu có tình huống gấp. Chúng tôi luôn khuyên rằng nếu không thực sự gấp bạn nên chạy xe bình tĩnh để hạn chế tối đa những tình huống xấu khi đi.

Tiết chế phanh gấp

Dĩ nhiên trong những tình huống khẩn, bạn không thể không phanh lại tuy nhiên trong khi đi lại hàng ngày, bạn hạn chế được việc phanh xe gấp càng nhiều càng tốt. Bởi phanh gấp chúng không chỉ hại xe, hại phanh mà nhiều trường hợp còn khiến người ngồi  xe gặp nhiều nguy hiểm

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo