Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những lưu ý để lái xe an toàn dịp Tết

Vào dịp Tết, nhu  cầu mọi người cần đi lại có khá nhiều, tuy nhiên muốn đảm bảo được việc chạy xe được ổn, tránh va chạm hay tiêu cực thì bạn cần hết sức chú ý trong việc lái xe, chạy xe cũng như chú ý khi đi.

Với điều kiện cuối năm, mọi người đi lại rất nhiều nên do đó chỉ cần bạn không chú ý, đôi khi sẽ dẫn tới nhiều tác hại chẳng mong muốn. Bên cạnh đó, với nhiều người thường tận dụng dịp tết đi chơi xa, nếu không để ý tới xe chúng cũng đều tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Dưới đây, Toyota Hưng Yên chúng tôi sẽ kể ra các lưu ý cũng như các việc mà bạn cần để ý, cân nhắc:

  • Chú ý xe

Trước hết, bạn luôn cần bảo đảm xe chạy tốt, xe không hỏng hóc vì chỉ cần các tiềm ẩn hư hỏng chúng đã mang đến nhiều  các vấn đề bạn gặp khi chạy xe về sau.

Nên kiểm tra mọi vị trí, mọi bộ phận mà xe hơi có thể gặp hư hỏng. Từ lốp xe, nên đảm bảo chúng vẫn bền, chắc chắn, không hỏng hoặc mất ma sát hoặc quá non hơi. Thông thường, với lốp xe, bạn cần chú ý về mức áp suất xem có hợp lý không, hỗ trợ đi xe tốt không, khi chúng đã quá cũ hay bắt đầu có các dấu hiệu nặng hơn, hãy thay chúng.

  • Hiểu về xe

Tiếp đến, bạn cần hiểu về xe, thuộc vị trí cũng như biết được cụ thể tính năng, không bị nhầm lẫn các bộ phận với nhau. Thực tế mỗi xe đều có điểm khác biệt về vị trí hoặc các tính năng, vì vậy hãy chú ý tới chúng trước, đặc biệt khi bạn đi xe lạ hoặc thuê xe khi đi, hãy làm quen trước với xe.

  • Tập trung

Yếu tố quyết định để chuyến đi được tốt là về độ tập trung cũng như kinh nghiệm, cách xử lý nhanh nhạy của bạn. Nên tập trung đủ để nắm bắt và có thời gian để xác định được nguy hiểm hoặc các vấn đề nếu chúng xảy ra.

Hãy cố gắng hết sức để duy trì sự tập trung của mình, hạn chế các vấn đề, chi tiết làm xao nhãng bạn từ việc nói chuyện hay điện thoại, chơi đùa trên xe,… Khi bạn chưa tập trung vào việc chạy xe của mình, bạn sẽ rất khó xác định vấn đề cũng như thời gian để bạn xử lý vấn đề cũng khó có được sự nhanh nhạy.

Thực tế, rất nhiều trường hợp do mất chú ý hoặc xao nhãng dẫn đến va chạm hoặc nhiều rủi ro, vì vậy một khi đã cầm lái, hãy chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi các tiêu cực bên ngoài.

Ngoài ra, nên để ý về đường, nên kiểm soát cũng như chắc chắn bạn chạy đúng đường, đúng làn, đúng tốc độ bởi chỉ có như vậy, bạn mới biết cũng như  nhanh chóng nhận biết vấn đề và có hướng xử lý đúng đắn nhất.

Mỗi đường đi đều có đặc điểm khác nhau, các vấn đề khác nhau, yêu cầu về đi lại khác, vì thế nên chú ý biển báo, nhận biết để hiểu và tuân thủ đúng.

Ngoài ra hạn chế hết mức uống bia rượu bởi chúng khiến bạn khó tập trung hơn, dẫn tới xử lý các tình huống khó hơn.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo