Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những điều cần biết về đảo lốp xe hơi

Nếu bạn cũng đang sở hữu xe hơi thì chắc chắn việc đảo lốp là việc mà bạn đã từng nghe Toyota Hưng Yên nói qua. Thông thường mọi xe đều nên đảo lốp chúng ngoài việc giúp xe chạy ổn hơn, giữ được mức ổn định cho cả 4 bánh mà còn khiến bạn tiết kiệm khá nhiều vì giúp xe hạn chế đi hư hỏng.

  • Đảo lốp là gì?

Bạn có thể hiểu hoàn toàn theo nghĩa đen là việc đảo các vị trí lốp với nhau. Vì sao lại cần thực hiện như vậy thì bạn nên hiểu khi chạy xe, xe sẽ không thể giữ được độ mòn giống nhau giữa các lốp. Do đặc điểm của xe cũng như đặc trung khi chạy xe, lái xe luôn khiến lốp xe khác nhau về độ mòn.

Thông thường bánh trước dễ bị mòn nhất, bởi chúng chịu lực khá lớn từ tổng thể xe, ngoài ra lực phanh cũng dồn khá nhiều đến bánh trước nên vì vậy chúng thường mòn nhiều hơn. Điều này bạn sẽ rất dễ thấy khi đã chạy xe một thời gian, nhiều người chưa biết tới cách này thường thay mới, tuy vậy thay mới thường rất tốn kém và nếu cứ như vậy bạn tiêu tốn khoản cũng rất lớn.

Còn với đảo lốp, chúng đơn thuần là việc  thay thế vị trí, lốp sau vẫn mới sẽ được chuyển tới bánh trước, nơi mà vị trí thường gặp hư hại nhiều nhất. Bạn có thể đảo lốp như vậy một vài lần trước khi thay mới, vừa tiết kiệm mà vừa khiến việc chạy xe được ổn định hơn.

  • Chú ý khi đảo lốp

Thời gian

Thời gian để thực hiện đảo lốp khác theo từng xe, tùy từng xe, từng tình trạng mà sẽ có mức thời gian khác. Tuy nhiên, thường thì sau 10000km đầu tiên, lốp xe đã bắt đầu mòn đi dần, độ mòn không đồng đều nên bạn đã có thể thực hiện.

Tùy tình trạng xe mà sẽ thực hiện đảo tiếp hoặc thay mới. Bạn nên chú ý định kỳ để kiểm tra và xác định rõ nhất phương hướng thực hiện.

  • Chú ý độ cân bằng khi đảo lốp

Việc đảo lốp xe hơi là khá tiết kiệm và tiện ích, tuy vậy mọi người nên để ý không phải xe nào cũng đảo lốp được. Với những xe có sự khác nhau giữa bánh trước bánh sau, có thể chúng chênh về kích cỡ,… thì việc đảo lốp là không nên bởi khiến xe khó chạy hoặc khiến bạn gặp vấn đề khi chạy, đôi khi chúng còn dẫn tới nhiều nguy hiểm.

Vì vậy, trước khi thực hiện bạn cần chú ý về đặc điểm của xe mình. Bên cạnh đó việc lốp đã quá mòn, ma sát kém, các rãnh ma sát mòn và không còn giữ được tình trạng như ban đầu thì việc đảo lốp cũng không dẫn đến được kết quả khả quan.

Khi thực hiện đảo lốp, bạn nên thực hiện tại gara với thợ chuyên dụng, họ có trang bị cũng như hỗ trợ cho việc này, hoặc khi có vấn đề họ cũng tự xử lý được tốt. Bạn nên tránh tự tháo hoặc tự làm khi chưa tìm hiểu kỹ vì chúng sẽ dễ dẫn tới rủi ro hơn.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo