Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những chú ý nên tuân thủ để việc đi xe hơi được an toàn

Về xe hơi, với kết cấu chắc, người ngồi trong thực chất đã được bảo vệ khá tối ưu từ khung xe bên ngoài. Chúng vừa giúp mọi người không phải chịu các tác hại bên ngoài do thời tiết gây ra, đồng thời, chúng vừa bảo vệ được người ngồi trong nhiều tình huống.

Tuy nhiên, yếu tố nhằm bảo vệ cho người ngồi chỉ là một phần nhỏ bởi để việc đi xe được an toàn thì việc tự mình bảo vệ cũng như linh hoạt trong nhiều tình huống là điều quan trọng chẳng kém. Nhưng thực tế hiện nay, không khó thấy được hàng loạt những tiêu cực chúng xảy ra từ chính người lái hay các hành khách gây ra. Điều này hầu hết đều xuất phát từ tâm lý chủ quan, xem nhẹ những thao tác để đảm bảo an toàn.

Dưới đây, Toyota Long Biên sẽ chia sẻ lưu ý cũng như điều mà bạn nên tuân thủ khi ngồi xe để chuyến đi an toàn nhất:

  • Đai an toàn

Đai an toàn là chi tiết giúp bảo vệ bạn rất nhiều khi đi. Không chỉ trong những va chạm mà ngay cả khi đi lại hàng ngày, việc cài đai cũng khiến hạn chế được va chạm hoặc tổn thương bởi với đường đi, đôi khi rất nhiều tình huống mà bạn phải phanh gấp hoặc đường rẽ,…. Với nhiều điều kiện đi xe, nếu như bạn không được bảo vệ nhờ đai an toàn, chúng rất dễ làm bạn tổn thương do va đập gây nên.

Nhiều người cho rằng đai an toàn khiến họ thấy vướng hay ảnh hưởng tới bộ đồ của họ, tuy nhiên đây đều là những ý nghĩ không chính xác.

Vì vậy, khi đi xe, bạn cần chú ý hơn tới việc này. Hãy tuân thủ việc thắt đai an toàn dù người lớn hay trẻ nhỏ để đảm bảo hơn cho chuyến đi.

  • Tập trung

Điều tiên quyết để bạn có thể dễ xử lý hay phản ứng với các tình huống đi đường là bạn cần tập trung. Khi bạn cần lái, hãy hạn chế thực hiện những thao tác, hành động gây xao nhãng, từ những cuộc trao đổi hay điện thoại,…

Nếu bạn chạy xe đường dài, bạn có thể buồn ngủ, để hạn chế, bạn có thể mở nhạc, radio hoặc trò chuyện với mọi người. Tuy nhiên, tránh quá tập trung trò chuyện hoặc mở loa quá lớn bởi chúng sẽ dễ làm bạn phân tâm hơn.

  • Chú ý đường đi

Bên cạnh việc tuân thủ khi ngồi xe thì việc tuân thủ theo từng đường đi cũng là điều rất quan trọng. Bạn cần để ý các biển báo, chúng đều là những điều rõ ràng. Việc không tuân thủ khi đi đường, từ tốc độ, làn đường hoặc bất kể báo hiệu nào khác đều sẽ ảnh hưởng lớn tới cả sự an toàn của bạn hay thậm chí ảnh hưởng tới cả nhiều xe khác.

  • Kiểm tra xe

Việc đi xe có an toàn hay đảm bảo không chúng cũng tùy thuộc khá lớn vào việc xe bạn đi thế nào. Bạn cần bảo đảm xe chắc và không gặp bất kể tiềm ẩn nào khác.

Đặc biệt trước những khi đi xa, bạn nên kiểm tra xem nhiên liệu thế nào, còn đủ không, phanh xe hay lốp xe còn tốt không để hạn chế việc hư hỏng giữa đường

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo