Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những chú ý khi mới tập lái xe hơi

Lái xe hơi thực chất không dễ dàng như bạn nhìn hay khi bạn tưởng. Bởi lẽ không như xe máy, xe hơi có nhiều chi tiết hơn, đòi hỏi bạn tập trung và làm quen được tốt hơn để xử lý tốt các vấn đề hay các tình huống trên đường đi.

Với người mới tập lái, làm quen cũng như quen thuộc hơn với đường đi, biết cách xử lý tình huống là điều chẳng hề dễ, chúng đòi hỏi bạn phải tập trung, cũng như thực hành trên đường đi nhiều để có thể tự tin hơn khi cầm lái. Dưới đây, Đại Lý Toyota Hưng Yên sẽ gợi ý cho bạn những chú ý bạn nên nhớ khi tập xe cũng như khi đi xe.

  • Luyện tập nhiều

Dĩ nhiên cách duy nhất để bạn biết cách lái xe nhanh chóng là luyện tập nhiều. Tuy nhiên mới đầu, bạn không nên tự lái xe một mình mà nên có người am hiểu bên cạnh để bảo cũng như hỗ trợ bạn vì tay lái vẫn yếu. Từ đó nếu bạn gặp vấn đề hoặc nhiều tình huống chưa biết cách xử lý bạn cũng có người hỗ trợ bên cạnh, hạn chế rủi ro hơn.

Đầu tiên, hãy làm quen với xe, quen và thuộc các chi tiết điều chỉnh trên xe, từ đó bạn dễ dàng xử lý tình trạng và giải quyết hơn. Khi bạn đã quen, bạn mới nên học cách ngồi xe, cách cầm lái và tự mình chạy xe được. Xe hơi có rất nhiều chi tiết trong xe và để lái được xe bạn cân thuộc vị trí để khi chạy xe bạn tận dụng tốt các chi tiết và tránh được việc nhầm lẫn, điển hình nguy hiểm nhất là việc nhầm chân ga, chân số – đây là tình trạng cực kỳ tiêu cực dễ dẫn tới nhiều hậu quả nặng.

Khi luyện tập, tránh đi ra đường to luôn, nên đi tại các đường vắng trước, rồi mới dần dần tập đi trên đường phố hay các cung đường khác. Bên cạnh đó, tránh đi nhanh, duy trì được cả tay lái lẫn sự tập trung, quan sát đường đi. Tuy vậy bạn không nên quá căng thẳng, hãy giữ được sự bình tĩnh để học, nhớ được tốt nhất.

  • Không đi nhanh

Khi mới lái xe, không nên đi nhanh, hãy giữ vận tốc vừa đủ để khi gặp vấn đề hay tại các đường rẽ, đường xấu bạn sẽ xử lý tình huống được dễ dàng. Nếu bạn vội đi nhanh trong khi còn chưa thuộc hẳn các chi tiết cũng như chưa có kinh nghiệm  sẽ dễ làm bạn gặp tai nạn hoặc nguy hại.

Chưa kể nếu bạn phanh gấp lại, sẽ làm xe dễ bị rê bánh hoặc làm bạn gặp tổn thương do va đập hoặc tệ hại hơn nếu bạn nhầm chân ga – chân phanh, chúng sẽ điều gây ra rất nhiều nguy hiểm, rủi ro. Hãy giữ vận tốc vừa đủ, từ đó bạn  theo dõi được đường đi bên ngoài cũng như xử lý các tình trạng khác nhau của đường đi. Khi đã chắc tay hơn, bạn mới nên tăng dần vận tốc, tuy vậy nên nên giữ tâm lý thư thái, tập trung để có thể xử lý tình huống được dễ dàng hơn.

  • Tập trung

Bạn cần tập trung và giữ bình ổn khi chạy xe, dù bạn mới lái hay đã lái xe từ lâu. Bởi trên đường đi, bạn không đoán được mình gặp tình huống gì, do đó nếu bạn xao nhãng rất dễ khiến nhầm lẫn hoặc đưa ra quyết định không chuẩn xác.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo