Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Những bộ phận dễ gặp hư hỏng, trục trặc trên xe hơi

Xe hơi vốn dĩ đều thiết kế để đảm bảo mức bền cũng như an toàn cao, tuy nhiên chúng chỉ là một phần bởi việc hư hỏng các chi tiết là điều bạn khó tránh khỏi. Lối thiết kế cũng chỉ bảo vệ phần nào, còn đa phần chúng sẽ do cách bạn bảo vệ cũng như đi xe thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp cũng như chi tiết dễ có hư hỏng nhất để bạn biết cũng như hạn chế những thói quen xấu lên chúng.

  • Lốp xe

Nếu nói chi tiết nào dễ hư hỏng nhất thì lốp xe vẫn là 2 từ nhiều người nghĩ tới trước tiên, lốp xe khi tận dụng có được bền hay bảo đảm không chúng tùy thuộc theo nhiều điều kiện khác nhau, từ việc ban chạy xe ra sao, đường đi thế nào. Việc chạy xe không chú ý vật cản, đi đường đâm tới nhiều ổ gà,… sẽ khiến lốp dễ mòn và hư hỏng nhanh chóng.

Và lốp xe khi hư hỏng, bạn sẽ chẳng thể làm gì khác ngoài thay thế bởi tương tự nhiên liệu, bạn sẽ chẳng thể thiếu chúng đi khi được.

  • La zăng xe

Trên nhiều đường đi, đôi khi bạn gặp nhiều tình huống đột ngột. có thể có vật cản hoặc đôi khi bạn đi đường dốc,… không chú ý bị sập gầm, va chạm,… sẽ dễ làm la zăng méo hoặc khó giữ được tạo hình ban đầu.

Thông thường, mọi người thường chọn cách đảo lốp, đây cũng là cách rất tốt để xe chạy ổn và bền, bạn cũng chẳng mất quá nhiều phí vào việc sửa chữa,… Tuy vậy nếu chúng hư hỏng nặng hay đã xuống cấp thì dĩ nhiên bạn nên thay mới.

  • Phanh xe

Khi đi xe phanh xe là hỗ trợ bạn chẳng thể thiếu. Mọi đường đi, mọi thời gian bạn đều cần tới phanh xe, với tần suất cần tới khá nhiều như vậy nên do đó chúng cũng dễ gặp hư hỏng hơn, có thể chúng mòn hoặc không còn tác dụng như mới dầu. Vì vậy, khi bảo dưỡng hoặc trước khi bạn đi đường dài, hãy nên xem xét, chú ý lại phanh xem chúng còn ổn không, tốt không.

  • Đèn xe

Nhiều người vẫn cho rằng đèn xe có độ bền cao, thực tế việc này đúng tuy vậy chúng còn tùy vào cách bạn đi xe cũng như bảo quản chúng thế nào. Việc đi xe chẳng để ý, thường xuyên va chạm hoặc đâm vào nhiều ổ gà, đường gập ghềnh hay đôi khi từ nguyên nhân khác quan do nguồn điện, tất cả chúng đều dễ khiến đèn xe hỏng, chúng khó sáng được như trước.

Thường đèn xe hay hư hỏng bất ngơ nếu bạn chẳng theo dõi chúng, do đó để việc chạy xe tránh bị gián đoạn cũng như trục trặc, bạn hãy chú ý kiểm tra, xem xét chúng nhiều hơn.

Ngoài ra còn nhiều chi tiết như lọc gió, dây curoa, cần gạt nước,…cũng đều thuộc các chi tiết dễ hư hỏng khi mọi người chưa chú ý bảo dưỡng hay chạy xe đúng cách.

                                                                                                                             Nguồn: Toyota Long Biên

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo