Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Những bộ phận cần chú ý bảo dưỡng, thay thế định kỳ trên xe hơi

Như những phương tiện khác, xe hơi muốn bền, muốn chúng được ổn định, hạn chế như hỏng thì việc bảo vệ, chăm sóc là điều rất cần thiết. Bên cạnh việc bảo vệ, xem xét tổng thể xe thì việc chú ý tới những chi tiết nhỏ, những  chi tiết góp phần hỗ trợ việc chạy xe được tốt là điều rất cần thiết.

Có nhiều những chi tiết chúng cần thay thế thường xuyên, chúng vừa để bảo vệ không gian xe cũng là chi tiết bạn cần thay nhằm đảm bảo chạy xe ổn định và tránh gặp trục trặc.

 • Dầu nhớt

Dầu nhớt thuộc chi tiết hỗ trợ động cơ chạy ổn định, nếu chúng hết hoặc đã cạn kiệt mà bạn không biết hoặc không thay thế, việc chạy xe sẽ khó khăn hơn đôi khi sẽ xuất hiện hư hỏng rất hại đến động cơ.

Khi đi xe bạn luôn cần đảm bảo dầu đủ để việc chạy xe được liên tiếp, không bị ngắt quãng. Thông thường tùy từng xe cũng như điều kiện đi xe mà mỗi xe sẽ có khoảng cách để thay dầu khác. Nếu bạn đi nhiều, hay đi xa thì khoảng cách giữa các lần thay dầu sẽ gần hơn và ngược lại.

Khi chọn loại dầu để thay, bạn cũng cần để ý về mỗi loại cùng chất lượng, tránh việc chọn sai loại dầu hay loại chưa tương thích động cơ xe.

 • Lọc dầu, lọc không khí

Lọc dầu, lọc không khí là 2 phụ kiện bạn cũng cần để ý khi đi xe. Chúng có tác dụng ngăn lại cặn bẩn tiếp xúc  tới bộ máy. Do vậy khi kiểm tra nên chú ý xem chúng có bị tắc do quá nhiều cặn bẩn bám lại không hoặc có bị rách để thay hoặc làm sạch.

Việc này bạn hãy chú ý khi sửa hoặc khi rửa xe.

 • Bugi

Bugi đóng vai trò khá lớn trong việc quyết định chạy từ động cơ, việc chạy xe nhiều, lâu dễ khiến chúng mòn và dần mất đi tác dụng ban đầu, từ đó làm động cơ khó nổ, khó hoạt động hơn. Thông thường bugi cần thay thế trong khoảng 2 năm hoặc đường đi ngoài 40 000 km.

 • Má phanh

Má phanh có độ bền khá cao, chúng có thể tận dụng được khoảng 3- 6 năm trong điều kiện đi hàng ngày. Ngoài ra chúng phụ thuộc vào cách bạn đi xe, cách bạn tận dụng phanh thế nào. Khi bạn thấy chúng xuất hiện các tiêu cực như việc chúng mòn quá mức hoặc không còn ăn như trước kia hoặc phanh xe trở nên khó hơn, bạn cần kiểm tra xác định chúng gặp vấn đề gì, từ đó có hướng xử lý hợp lý.

 • Lốp xe

Với lốp xe chắc chắn không cần nói quá nhiều vì bạn cũng sẽ hiểu lốp xe có tầm quan trọng thế nào với việc đi xe. Lốp xe chắc, lượng khí bơm chuẩn xác sẽ giúp xe chạy êm hơn, bon hơn và ngược lại. Với tần suất ma sát cùng đường đi khá lớn nên chúng dễ hư hỏng hoặc mòn đi, vì vậy bạn cần chú ý và thay thế kịp thời để không làm gián đoạn việc đi lại.

                                                                                                                                       Nguồn: Toyota Long Bien

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo