Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Nguyên tắc bạn nên nắm bắt để đảm bảo mọi chuyến đi đều được an toàn

Khi đi đường, bạn sẽ không thể biết được liệu mình sẽ gặp phải tình trạng gì hay liệu xe có gặp trục trặc gì hay không. Tuy vậy việc này không có nghĩa bạn được phép xao nhãng hoặc chủ quan bởi thực tế đã cho thấy không ít tình huống do chủ quan mà dẫn tới nhiều vấn đề hay cả những va chạm.

Bởi vậy việc chuẩn bị hay đảm bảo xe hơi giữ được sự an toàn, vững chãi khi đi là điều vô cùng cần thiết, quan trọng. Sau đây Toyota Hưng Yên chúng tôi sẽ chỉ ra những lưu ý cùng các nguyên tắc mọi người cần nắm bắt để đảm bảo phần nào cho chuyến đi, đặc biệt khi bạn đi đường dài.

  • Kiểm tra xe

Mỗi khi bạn đi xe đường dài, điều mà bạn cần để ý trước tiên là xe. Hãy đảm bảo rằng xe an toàn và không gặp phải bất kể vấn đề gì khác.

Các chi tiết, bộ phận mà mọi người hoàn toàn chú ý đầu tiên có thể kể tới như lốp xe, phanh xe. Đó đều là chi tiết đơn giản mà bạn sẽ rất dễ thấy trục trặc hay vấn đề của chúng. Với lốp xe, khi bạn thấy chúng xuống cấp hay có báo hiệu cũ đi, bạn nên thay, tránh tận dụng lốp xuống cấp quá lâu bởi chúng sẽ dễ dẫn tới vấn đề hay cả nguy hiểm về sau. Còn nếu chúng non hơi, bạn nên bơm thêm, hạn chế việc chúng quá non bởi sẽ dễ làm hỏng lốp cũng như trải nghiệm chạy xe sẽ khó được trơn tru.

Còn phanh xe, bạn cần kiểm tra định kỳ để nếu có vấn đề bạn cũng dễ xử lý hơn. Khi phát hiện phanh có trục trặc thì dù chúng nặng hay nhẹ bạn cũng không nên bỏ qua mà cần để ý hơn, hoặc sửa lại để việc đi xe về sau sẽ an toàn hơn.

  • Nguyên tắc khi chạy xe

Bên cạnh việc kiểm tra xe thì yếu tố quyết định tới việc chạy xe có bảo đảm không sẽ nằm ở việc bạn cầm lái thế nào. Bạn cần tuân thủ mọi quy tắc, nguyên tắc khi chạy xe. Đầu tiên, bạn nên ngồi đúng  vị trí, hãy đảm bảo việc ngồi hỗ trợ bạn tốt nhất cho việc cầm lái, ngoài ra hãy đeo đai an toàn bởi chúng la yếu tố quyết định được độ an toàn của bạn khi chạy trên đường khó, bảo vệ bạn mỗi khi phanh gấp, tránh va phải các vật cứng ở xe.

Bên cạnh đó, tránh các việc làm bạn xao nhãng như điện thoại, nghe nhạc,… Bạn được thư giãn nhưng không nên vì vậy mà quá phân tâm, tránh mở nhạc quá to hoặc trao đổi quá ồn ào trên xe.

  • Chú ý khoảng cách

Khi đi đường, cần chú ý về khoảng cách các xe. Hãy giữ xe khoảng cách đủ để bạn xử lý nếu có vấn đề, tránh đi quá gần hoặc quá sát các xe khác. Đặc biệt khi đi đường quốc lộ, nơi rất nhiều xe to đi phức tạp, vì vậy bạn cần tập trung, giữ khoảng cách đủ an toàn để tránh va chạm có thể xảy ra.

Ngoài ra, bạn nên tập trung vào việc bình tĩnh khi xử lý vấn đề, nên đi đúng luật, đúng tốc độ và trong bất kể tình huống nào bạn cũng nên bình tĩnh để đưa ra phán đoán, xử lý chuẩn xác, an toàn nhất.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo