Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Mở cửa xe hơi thế nào là an toàn?

Nếu chú ý, chắc hẳn bạn đã từng thấy thấy tình trạng gặp tai nạn hoặc va chạm do mở cửa xe rất nhiều. Dù liên tục có nhiều người nhắc nhở và khuyến cáo tuy vậy dường như tình trạng này vẫn khá đáng lo. Chúng thường liên quan đến thói quen hoặc do không tập trung mà ra bởi chẳng ai mong muốn va chạm trong tình huống gần như vô hại như vậy cả.

Bởi vậy, khi đi xe hơi, bên cạnh việc chú ý khi đi xe, khi ngồi xe thì việc để tâm để không gây hại đến người đi đường bạn cũng cần quan tâm. Bạn tránh chủ quan bởi đôi khi do chính sự chủ quan đó dẫn tới nhiều rủi ro không đáng có. Dưới đây Đại Lý Toyota Long Biên chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để bạn chú tâm hơn, hạn chế rủi ro.

Nhìn chung, khi mở cửa xe, việc chúng có gây hại hoặc khiến bạn gặp rủi ro không chúng tùy thuộc vào việc bạn có chú ý, có tập trung hay không mà thôi. Trước hết, nếu bạn ngồi sau xe, bạn nên mở cửa xe phía trong lề đường, đây là thói quen mà bạn cần nhớ và nên duy trì. Dù đường vắng hay không có xe, bạn cũng nên mở cửa xe phía trong lề, tránh mở bên ngoài. Tuy nhiên trong nhiều tình huống, bạn không mở được cửa bên trong thì bạn cũng cần chú ý trước rồi mới mở. Tránh đẩy cửa mở luôn nếu chưa biết phía sau hay bên ngoài thế nào.

Bạn biết đấy như bạn đi xe máy, bạn sẽ chẳng quá chú ý được người bên trong xe hơi họ có mở cửa hay không, do vậy bạn chủ động mở cửa xe hơi, bạn cũng cần chủ động để ý phương tiện bên ngoài.

Ngoài ra khi bạn ngồi ghế lái, bạn sẽ chẳng thể chuyển sang bên cạnh để mở cửa bên trong được, vì vậy khi mở cửa nên chú ý:

Quan sát sau xe, bạn nên hé kính xuống để nhìn sau xe, kết hợp nhìn gương, đường vắng, không có  hoặc ít phương tiện đi bạn mới nên mở từ từ rồi xuống. Ngoài ra khi bạn vào xe cũng vậy, hãy để ý đường trước bởi đôi khi nhiều người đi họ không chú ý hoặc đang phân tâm. Còn khi đường đông, hãy nhìn qua kính trước rồi mới mở cửa một chút một nhẹ nhàng và từ từ để xe khác họ biết và tránh được.

Khi đã xác định đủ an toàn, bạn cần tránh mở bất ngờ, nên mở từ từ để xe phía sau biết. Nếu các xe khác vẫn đang đi, hãy mở từ từ rồi đưa người ra theo, tránh đi ra đột ngột, khi đã ra ngoài đóng lại cửa và đi theo viền vào lề đường.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tránh dừng xe đường vòng hay đường cua bởi sẽ gây vướng hoặc cản trở các xe khác trên đường.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhắc nhở mọi người trong xe để mọi người để ý hơn khi đi xe, đặc biệt trẻ nhỏ. Không để trẻ tự ý mở cửa, nên có người lớn đi kèm hoặc bạn xuống trước rồi đỡ trẻ xuống sau. Hãy hết sức chú ý vì đôi khi chỉ vì những hành đông tưởng chừng vô hại cũng có thể dẫn tới nguy hiểm

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo