Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Mẹo giữ xe hơi được sạch sẽ, hạn chế hư hỏng

Thực tế xe hơi vốn dĩ đã có độ bền tốt, có thiết kế khá đảm bảo, tuy vậy việc chúng bền hay sạch sẽ thế nào tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn giữ xe ra sao hay bảo quản thế nào. Dưới đây Toyota Hưng Yên chúng tôi giúp bạn thấy những mẹo, những cách để giữ xe được sạch và bền nhất.

 • GIữ xe gọn

Một xe dù mới, dù đắt nhưng khi tận dụng không chú ý để giữ chúng sạch mà quá bừa bộn thì chúng cũng không còn giữ được thẩm mỹ. Đặc biệt với nội thất, chúng là không gian mà bạn tận dụng rất nhiều vì vậy nếu bừa bộn, không dọn dẹp hoặc đọng quá nhiều rác, đồ ăn, uống không bỏ đi sẽ dần khiến chúng như một mớ hỗn độn.

Vì vậy, khi sử dụng, nên chú ý tránh để rác hay nhiều vật nhỏ để trong xe quá nhiều bởi xe có rất nhiều khe kẽ, do đó nếu không dọn đi, sẽ khiến không gian nhìn bẩn hơn, bừa bộn hơn.

Nếu bạn có nhiều đồ, nên chuẩn bị những giỏ nhỏ để trong xe chứa đồ lặt vặt của bạn, ngoài ra hãy vệ sinh, lau dọn để tránh mùi ẩm mốc hay mùi hôi. Với sàn xe, bạn nên mua thảm để tránh việc chúng xước hoặc bẩn do bạn đi bên ngoài vào.

 • Vệ sinh ghế

Để giữ ghế xe độ bền cao, êm ái giư độ đàn hồi, bạn cũng cần chú ý nhiều. Với chất liệu da hay nỉ việc vệ sinh đều không thể bỏ qua, hãy hút bụi hay lấy khăn mềm để loại bỏ bụi bám. Ngoài ra tránh để đồ sắc, nhọn bởi sẽ khiến đâm vào ghế, từ đó khiến ghế kém thẩm mỹ hơn, dễ hỏng hơn.

Khi chạy xe trời nắng, nên chuẩn bị tấm che nắng để tránh nắng gắt chiều vào bên trong gây hư hỏng, phai màu nhiều chi tiết bên trong.

 • Vệ sinh cửa gió

Cửa gió khá nhỏ, tuy nhiên chúng có nhiều ngăn nên dễ bám bụi hoặc vướng bui phía trên. Do chúng nhỏ nên việc làm sạch cũng khá khó, tuy vậy bạn có thể làm sạch bằng cách tìm một miếng mút nhỏ hoặc vải ấm nhỏ rồi buôc chúng vào một đầu của thanh nhựa nhỏ và đi lau sạch theo từng ngách của cửa gió.

 • Tận dụng sáp thơm

Với xe đi trời mưa hay xe có mùi ẩm mốc hoặc đơn thuần bạn chỉ muốn không gian có hương thơm hơn, dễ chịu hơn thì bạn nên chuẩn bị sáp thơm. Tuy nhiên hãy chọn mùi nhẹ nhàng, tránh mùi quá gắt đặt trong xe và bạn sẽ thấy ngay được tác dụng.

 • Sử dụng dầu ô liu

Dầu ô liu nếu nói tới bạn dễ thấy chúng không hẳn nhiều liên quan đến nhau, tuy nhiên chúng lại mang tác dụng rất lớn khi giúp nội thất sáng, đẹp.

Bạn có thể quét lớp dầu ô liu nên các chi tiết chất liệu da, nhựa, chúng sẽ giúp không gian trở nên sáng hơn, mới hơn và bền hơn. Việc quét dầu ô liu lên trên còn giúp hạn chế ô xy hóa, giữ độ bền cho các bộ phận được tốt hơn

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo