Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Mẹo chạy xe hơi an toàn khi trời tối

Với nhiều người chạy xe, khi trời tối nhiều người coi đó là không gian tiện lợi và dễ chịu, tuy vậy nhiều người khác lại cho rằng trời tối khá bất tiện và rủi ro khi chạy. Tiện lợi là do trời tối nên đường vắng hơn, không còn tắc đường hoặc đông đúc như ban ngày, tuy nhiên chúng cũng có rủi ro bởi khiến tầm nhìn kém hơn, các xe đi nhanh hơn nên cũng nguy hiểm hơn.

Nhìn chung, khi trời tối nếu bạn biết cách thích nghi cũng như linh hoạt khi đi thì chúng là ưu điểm lớn cho bạn, tuy nhiên khi bạn quá chủ quan hoặc không để ý, xao nhãng khi đi thì chúng không còn là ưu điểm như vậy. Vậy cần chú ý gì khi đi xe, chạy thế nào để không hạn chế nguy hại, rủi ro, Đại Lý Toyota Hưng Yên chúng tôi sẽ giải đáp sau đây.

  • Tập trung

Dù thường thì đường đi buổi tối đều vắng hơn, tuy nhiên bạn không nên vì vậy mà chủ quan hoặc xao nhãng. Ngược lại, buổi tối là thời điểm bạn càng phải chú ý hơn bao giờ hết bởi bạn không thể nhìn xa, nhìn rõ được. Lời khuyên vẫn là chú ý vào đường đi, nếu chạy đường dài, hãy tranh thủ ngủ hay nói chuyện với mọi người để không bị buồn ngủ hoặc nhàm chán.

Tuy nhiên tránh quá tập trung trò chuyện mà quên mất đường đi của mình, tránh nghe nhạc quá to hoặc nghe điên thoại,… Nhìn chung với trời tối bạn càng nên tập trung hơn.

  • Tránh đi nhanh

Nhiều người thường dựa vào việc trời tối đường vắng nên họ đi nhanh hơn, đã có không ít tình trạng do chạy xe nhanh như vậy dẫn tới khi có vấn đề họ không thể kịp để ý để xử lý.

Dù đường có vắng, tuy vậy hãy tuân thủ về vận tốc, tránh đi quá nhanh, hãy đi vận tốc vừa đủ để khi có vấn đề gì, bạn cũng kịp để xử lý. Chú ý vào đường đi, tránh ổ gà hay tránh các phương tiện khác.

  • Đèn pha

Đi trời tối, theo nguyên tắc bạn cần bật đèn, tuy nhiên nếu bạn bật đèn pha ở đường phố, đường hai làn sẽ làm xe khác mất tầm nhìn do bị quá chói. Tại đường phố, nên mở bật đèn chiếu gần, tới đường quê, vắng bạn mới nên mở đèn xa.

Nếu bạn gặp xe khác mở đèn pha, nên đi chậm lại vì  bạn bị quáng, không nhìn phía trước được. Vì vậy nếu bạn đã đi nhanh có thể sẽ khiến bạn va chạm với những xe trước hoặc lệch tay lái, hãy đi chậm và tăng tốc lại nếu xe ngược chiều kia đã chạy qua.

  • Tránh rượu bia

Thường thì buổi tối, mọi người vẫn luôn đi ăn uống trước khi về, tuy nhiên nếu bạn đi xe, tránh rượu bia dù ít hay nhiều. Không chỉ phạm luật, chúng còn dẫn tới không ít rủi ro mà bạn sẽ không thấy ngay được, khi uống rượu, bia, chúng sẽ vừa khiến bạn mất tập trung, vừa khó lái xe được chuẩn xác.

Hãy đảm bảo mình tỉnh táo, tránh đồ uống cồn,.. tập trung khi chạy xe, tuân thủ luật, tuân thủ đường đi, tuân thut khoảng cách đủ cùng xe khác,… để linh hoạt hơn khi có tình huống gì, bạn sẽ tự tin, dễ dàng khắc phục hơn.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo