Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Lưu ý gì khi chọn mua xe cũ?

Mua xe cũ đang là giải pháp khá nhiều người ưa chuộng vì bạn chẳng cần tới số tiền quá cao nhưng vẫn có chiếc xe mình mong muốn. Đây cũng chính là ưu điểm thực tế mà mọi người hướng tới khi mua xe cũ. Tuy nhiên bạn biết đấy, với xe cũ, khá khó kiểm soát cũng như chắc chắn để biết liệu trước kia chủ xe có giữ xe không hay xe đã từng gặp phải tình trạng xấu bao giờ chưa.

Với xe cũ, mọi người thường kỵ nhất là việc xe thủy kích hoặc xe từng gặp tai nạn. Tuy nhiên với cả 2 lỗi này, chủ xe hoàn toàn có thể che mắt người không am hiểu hoặc không kỹ khi chọn xe. Bởi vậy, để hỗ trợ mọi người có cái nhìn khác hơn cũng như biết cách chọn xe cũ hợp lý, Toyota Hưng Yên chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm mà mình đã biết cũng như bí quyết để chọn xe cũ được như ý

 • Chọn nơi mua xe

Trước tiên, cần xác định bạn sẽ chọn xe ở đâu, địa chỉ đó có đủ tin tưởng hay không. Hiện tại, việc chọn xe cũ khá dễ dàng do mọi người luôn có rất nhiều các hỗ trợ khác nhau. Mọi người chỉ lần lên mạng tìm từ khóa liên quan tới xe cũ, sẽ cho ra hàng loạt địa chỉ, kết quả khác. Tuy nhiên hãy cân nhắc khi chọn lựa bất kể địa chỉ nào.

Bạn không nên chọn mua từ các cá nhân mà bạn chưa quen biết hoặc chưa hiểu gì về họ. Nếu mua của cá nhân, bạn nên hỏi rõ xe, ngày đăng kỳ, tình hình, còn nếu mua tại các showroom chuyên xe cũ, bạn sẽ có đảm bảo hơn nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu rất kỹ.

 • Xem tình trạng xe

Xe cũ khác xe mới vì chúng có sẵn, vì vậy, bạn càng nên kiểm tra kỹ càng, không nên vội tin vào lời quảng cáo mà đã vội ra quyết định mua luôn. Hãy tự mình xác định trực tiếp xem xe còn mới không, tình trạng thế nào.

Dĩ nhiên, nếu bạn mới mua xe lần đầu hoặc chưa am hiểu nhiều về việc này, bạn rất khó xác định vấn đề bởi hầu hết xe đều đã qua tân trang. Do đó, nên đi cùng người có hiểu biết hơn, hoặc nếu muốn tư mình kiểm tra, bạn nên lưu ý chú ý tới những chi tiết sau:

 • Nội thất: Với nôi thất, khi bước vào xe hãy chú ý xem xe có mùi lạ không, chi tiết kim loại còn sáng không hay đã xuất hiện rỉ sét. Chú ý cả về màu ghế nhằm xác định xem người đi trước họ có giữ xe không, nhìn chung, hãy xem kỹ ngay với cả các khe kẽ, chi tiết nhỏ nhất.
 • Ngoại thất: Với ngoại thất, tuy sẽ khó xác định hơn nhưng hãy xem sơn xe còn mới không, có gặp tình trạng không đều màu hay những khu vực có màu khác lạ không bởi rất có thể chúng đã được sơn lại để xe đi vết xước nào đó.
 • Lái thử: Cuối cùng, nên lái thử xe nhằm biết liệu chúng còn tốt, còn giữ được trạng thái tốt nhất hay không. Hãy xem động cơ chạy có khỏe không, có ồn hay nóng hoặc xuất hiện âm thanh khó nghe không,… bên cạnh đó nên chú ý tới phanh xe hay cả các hỗ trợ đi xe của xe còn đầy đủ và tận dụng được tốt hay không.
Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo