Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Làm thế nào khi xe hơi khó nổ máy?

Xe hơi khó nổ máy hoặc dễ tắt máy giữa đường khi đi và vấn đề khiến khá nhiều người khó chịu, điều này bạn dễ nhận thấy khi bạn đang vội hay khi có việc gấp nhưng xe không thể nổ máy được khiến bạn bực bội ra sao

Tuy nhiên với việc khó nổ máy này, bạn có có thể chữa và khắc phục chúng ngay tức khắc khi đó. Bởi bạn cần hiểu rõ được nguyên nhân, vấn đề nào dẫn tới tình trạng đó để tìm hướng khắc phục được chính xác nhất. Dưới đây Đại Lý Toyota Hưng Yên chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân cùng cách khắc phục để giúp việc chạy xe ổn định, hạn chế gặp vấn đề trục trặc về sau.

Nguyên nhân khiến xe khó nổ máy?

  • Để lâu không đi

Việc bạn để xe một chỗ quá lâu không đi tới là nguyên nhân dễ thấy nhất khiến xe khó nổ máy hơn về sau. Khi lâu không dùng tới xe hơi, động cơ, bộ máy sẽ dần khô dầu đi, chưa kể nếu để quá lâu chúng hết điện ắc quy hoặc bị côn trùng làm hư hỏng cũng là điều dẫn tới việc động cơ khó hoạt động trở lại được dễ dàng.

  • Thời tiết lạnh

Việc thời tiết quá lạnh, nhiệt độ thấp quá lâu bên ngoài cũng dễ làm động cơ khó chạy trở lại hơn. Khi mức nhiệt quá thấp, chúng sẽ phần nào ảnh hưởng đến dầu xe, chúng khó bốc hơi hơn hoặc nặng hơn là xuất hiện kết tủa và bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để khởi động, để làm nóng máy.

  • Xe bị ngập nước

Nguyên nhân khác cần kể tới là khi bạn chạy xe trời mưa, khi đi xe qua đường trũng làm nước tràn tới bên trong. Khi gặp tình huống như vậy, nếu bạn không vệ sinh hoặc làm khô lại, chúng sẽ dẫn dễ gây hại tới bộ máy hơn.

Nhìn chung, về điều khiến xe khó nổ máy hầu hết đều từ động cơ. Các tác nhân bên ngoài từ nước, trời lạnh, nhiệt độ,… đều dễ làm động cơ gặp vấn đề và dẫn tới các tác hại về sau.

  • Hỏng bugi, ắc quy

Bugi, ắc quy là chi tiết giúp xe khởi động. Nếu bạn vẫn đi xe hàng ngày, các vấn đề bình thường nhưng xe thường dễ tắt máy giữa chừng, khó nổ lại thì bạn nên kiểm tra 2 chi tiết này.

Cách khắc phục

Để khắc phục được lỗi về động cơ khiến khó nổ , trước hết bạn cần biết nguyên do do đâu. Nếu từ bugi hoặc ắc quy hết điện, bạn nên thay mới bugi hoặc kiểm tra lại đầu ắc quy,…

Còn với các nguyên do bên ngoài, bạn cần tới nhiều cách khắc phục khác như:

Tránh để xe quá lâu không đi: Dù bạn không đi lại nhiều với xe hơi, tuy nhiên bạn cũng không nên để xe một chỗ quá lâu. Bạn nên thỉnh thoảng chạy xe hoặc nô máy để động cơ vẫn có thể chạy, hạn chế việc chúng tự bị mài mòn do thời gian.

Chú ý vệ sinh: Hãy đảm bảo vệ sinh cho ắc quy, bugi, tránh chúng bị han gỉ hoặc hư hỏng. Ngoài ra, nếu có nước vào động cơ, bạn cần lau sach, tránh để nước đọng bên trong quá nhiều.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên chạy đường xa, bạn có thể mang theo ắc quy khác để có thể tận dụng khi xe bị ngắt máy giữa đường.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo