Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Làm thế nào để bảo vệ xe hơi khỏi mùa mưa bão?

Mùa mưa luôn là nỗi lo của nhiều người, không chỉ gây đến những bất tiện trong cuộc sống mà chúng còn gây hại khá nhiều đến việc đi lại cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới xe hơi. Khá nhiều người từng gặp những tình trạng do mưa dẫn tới hư hỏng hay trục trặc động cơ ảnh hưởng đến việc đi xe và độ bền của xe về sau này. Vậy phải làm thế nào để tránh được những tác hại cũng như bảo vệ được xe an toàn đi qua mùa mưa?

 • Với gầm xe

Gầm xe là nơi tiếp xúc nhiều với nước mưa cũng như những vật thể hay bụi bẩn trong nước mưa. Chúng có tác dụng bảo vệ các chi tiết và động cơ bên trong, do đó để hạn chế hư hỏng cũng như việc nước tràn vào trong hoặc gây rỉ sét gầm xe bạn cần chú ý đến chúng khi đi.

Trước hết nếu đi xe trời mưa hay đường ngập khi về nhà hãy chú ý gầm xe, bạn có thể lau hoặc làm sạch, vệ sinh lại hoặc nhờ tới các gara sửa để họ xem kỹ hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sơn gầm để tránh han gỉ tốt hơn.

 • Với nội thất

Nội thất xe tuy không phải tiếp xúc nhiều với nước mưa nhưng chúng phần nào chịu ảnh hưởng khi trời mưa, điển hình như việc bạn vừa đi ngoài trời ướt bước vào xe. Để hạn chế bạn nên trang bị thảm sàn, chúng sẽ hạn chế được việc nước vào xe khiến không gian ẩm hoặc xuất hiện mùi hôi.

 • Sơn xe, kính xe

Sơn xe hay kính xe khi tiếp xúc quá nhiều cùng nước mưa chúng cũng dễ giảm độ bền, với sơn xe đôi khi chúng sẽ dễ mòn đi, mờ màu, dĩ nhiên chúng sẽ xảy ra chậm mà bạn sẽ khó thấy được ngay. Để giảm thiểu, bạn có thể dán decal, dán phim cách nhiệt,…

 • Cần gạt nước

Cần gạt nước là chi tiết mà xe không thể thiếu nếu đi xe trời mưa. Tuy vậy nhiều xe do không đi nhiều hoặc chưa cần dùng nhiều tới nên chủ xe không quá chú ý về điều này, tới khi đi xe chúng không hoạt động mới biết. Để hạn chế tình huống như vậy, bạn nên kiểm tra cần gạt trước khi đi, nhất là khi trời mưa

 • Tránh đi vào chỗ ngập sâu

Dĩ nhiên bạn sẽ chẳng tránh được việc thời tiết mưa, bão, tuy nhiên nên chú ý nếu đường ngập, bạn nên hạn chế đi xe, nếu ngập quá nặng làm nước tràn tới xe chúng sẽ rất hại động cơ.

 • Hướng xử lý nếu xe ngập

Nếu bạn không thể tránh được đường ngập, khi đã như vậy, bạn chỉ còn cách khắc phục chúng mà thôi. Trước hết cần chạy xe nhanh khỏi đường ngập bởi càng để lâu dưới nước sẽ càng dễ chết máy, sau đó tới cơ sở chuyên về sửa chữa nhanh chóng để họ check và xem xét xem liệu động cơ có gặp vấn đề gì không.

Còn với tình trạng xe chết máy khi đang đi, bạn nên nhờ người cùng đẩy xe để ra khỏi chỗ ngập, tránh để xe ngập nước lâu vì chúng cực kỳ hại máy.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo