Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Kinh nghiệm khi đi xe hơi đường cao tốc luôn giữ được an toàn

Khi lái xe hơi, bạn cần chú ý cũng như linh hoạt trên mọi đường đi, bởi khi đi xe bạn cần chạy xe tại rất nhiều đường đi khác nhau. Trên mỗi đường đi, chúng đều đòi hỏi sự chú ý, tập trung khác nhau. Đặc biệt với đường cao tốc, bạn càng nên chú ý cũng như tìm hiểu khi đi bởi với đường đi mà mọi xe đều đi nhanh như vậy chỉ cần những sơ suất nhỏ đã có thể dẫn tới nhiều hậu quả rất đáng ngại rồi.

Dưới đây là một trong nhiều chú ý của Toyota Hưng Yên giúp bạn giữ được an toàn tốt nhất mà bạn cần nhớ khi chạy xe.

  • Chạy quá sát

Với đường đi mà mọi xe đều chạy rất nhanh việc bạn chạy quá sát xe dưới hoặc xe trước đều là những tác hại đáng kể. Điều này sẽ rất dễ dẫn tới va chạm hay tai nạn nếu bạn hay xe trước phanh gấp. Chưa kể nếu có tình huống đột ngột việc xử lý cũng rất khó linh hoạt. Vì vậy khi đi xe bạn hãy nên nhớ giữ khoảng cách đủ để xử lý cũng như hạn chế đi nhiều tình huống xấu, đột ngột khi đi. Khoảng cách sẽ khác nhau dựa vào tốc độ đi hay đường đi thế nào, ví dụ nếu trời mưa, sương mù bạn càng nên giữ khoảng cách xa hơn bình thường.

Thực tế với việc đảm bảo khoảng cách thì chẳng chỉ với đường cao tốc, với đường đi bình thường ban đều nên để ý với chi tiết này.

  • Làn đường

Khi đi đường cao tốc, làn đường là điều mà bạn cần tuyệt đối tuân thủ, dĩ nhiên trong nhiều trường hợp bạn cũng cần chuyển làn và phụ thuộc vào từng đường đi. Tuy nhiên khi bạn đổi làn, tránh đổi tùy ý bởi còn rất nhiều xe khác cũng đang đi. Do vậy, trước khi chuyển làn, bạn chú ý làn đường trước xem còn nhiều xe đang đi không. Khi đường đi đủ thoáng, bạn mới xi nhan báo hiệu để chuyển làn.

Nếu bạn muốn vượt xe trước, khi  báo hiệu chuyển sang làn để vượt, bạn tránh giảm tốc nhanh mà nên giữ vận tốc đủ để cách xa xe bạn vượt một khoảng an toàn.

  • Dừng/ nghỉ

Tại đường cao tốc có điểm cho xe dừng, nghỉ, tuy vậy nếu muốn dừng xe bạn cũng không nên dừng gấp nếu vẫn đang đi. Bạn nên chú ý về điểm dừng trước đó, khi gần đến nên xi nhan trước và đi chậm dần trước khi chuyển vào làn hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi nghỉ xong khi quay trở lại làn đường đi, tránh nhấn ga rồi vào làn ngay khi đó mà cần đi chậm dần xi nhan vào đúng làn đường rồi mới tăng tốc.

  • Tập trung

Tập trung là yếu tố tiên quyết để giữ được an toàn khi đi, không chỉ với cao tốc, mọi đường đi khác bạn cũng nên tập trung để hạn chế đi rủi ro không đáng có. Hãy chú ý vào tay lái và đường đi phía trước cũng như xung quanh, tránh quá xao nhãng hoặc đùa nghịch bởi sẽ khiến việc xử lý tình huống khó hơn, và dẫn tới việc dễ xảy ra nguy hiểm hơn

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo