Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Kinh nghiệm khi chọn và mua xe hơi

Khi mua xe hơi, chắc chắn mọi người ai cũng sẽ muốn mình chọn được xe ưng ý và hoàn thiện. Đặc biệt với xe mới, moi người đều mong chúng vừa có được thẩm mỹ, đẹp đẽ và không có bất kể điểm bất cập hay hư hỏng nào.

Thực chất khi giao xe cho khách, với bất kể xe nào cũng vậy, chúng đều qua kiểm tra rất kỹ để đảm bảo về mọi thứ. Tuy nhiên, bạn cũng không quá chủ quan mà cần chủ động hơn trong việc kiểm tra, check xem xe liệu có gặp vấn đề gì hoặc chúng có bảo đảm không.

 • Bằng cảm quan

Đầu tiên, Toyota Hưng Yên khuyên bạn nên nhìn bằng cảm quan, bạn sẽ thấy được tổng thể xe thế nào, lớp sơn ra sao hay từng đường viền trên xe thế nào, có chắc chắn không. Hãy chú ý một vòng quanh xe, xác định xem lớp sơn còn mướt, bền và chắc chắn không, đảm bảo xe không có bất kể dấu hiệu xước hay móp méo ở đâu.

Hãy xem kỹ cả từ các đường viền hay tay nắm cửa. Với tay nắm cửa, bạn nên cầm thử và mở đóng xe xem chúng có chắc chắn hay không.

Ngoài ra, với các mối nối, chúng cũng là vị trí mà bạn nên nhìn rõ, các mối nối cần chắc chắn, không có dấu hiệu hư hỏng hoặc lộ ra khuyết điểm.

 • Lốp xe, cốp xe

Với lốp xe, nếu chúng còn mới, những đường vân hay đường gai sẽ còn nguyên, điều này rất dễ nhận thấy nên bạn cần chú ý. Tương tự, về cốp xe, bạn nên mở thử lắp cốp xem có dễ khi mở đóng không, không gian cốp có to, vừa vặn hay không.

 • Động cơ

Bên cạnh những chi tiết bên ngoài thì động cơ, phân capo thuộc vị trí mà bạn cần nắm bắt. Hãy mở capo xem bên không có gọn gàng và sạch sẽ hay không. Các loại chất lỏng như dầu hay nước làm mát đã có trong xe chưa.

 • Nội thất

Về nội thất, bạn cần vào bên trong xem thử mọi thứ còn mới và ổn định hay không. Hãy chú ý xem ghế xe còn mới hay đã có dấu hiệu đã được dùng hay chưa. Ngoài ra, với những chi tiết hay tính năng trên xe, bạn cần thử xem chúng có hoạt động ổn không, ví dụ như việc xoay chuyển của ghế hoặc loa, kết nối, màn hình,…

Nếu có bất kể trục trặc hay vấn đề nào, bạn nên báo lại với bên giao xe để xử lý.

 • Lái thử xe

Cuối cùng, bạn cần trực tiếp lái thử xe để xác định xem xe chạy có tốt không, có gặp vấn đề gì không. Hãy thử mọi thao tác, tương tự mọi tình huống từ đi nhanh, đi chậm, phanh hay thực hiện xoay chuyển có ổn định, linh hoạt hay không để có thể xác định xem liệu xe có vấn đề gì hay không.

Nhìn chung, khi nhận xe, bạn cần rất kỹ càng vì nếu không để ý hoặc xuề xòa đôi khi chẳng may xe có trục trặc gì, chúng sẽ dẫn tới nhiều phiền phức hay cả những khó chịu cho bạn. Do đó, bạn nên cần tới một chút thời gian để xác định, xem toàn bộ xe, từ đó tránh những rủi ro hay các vấn đề liên quan.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo