Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Kinh nghiệm khi chọn mua xe ô tô cũ

Việc mua xe cũ hiện nay là phương án rất nhiều khách của Toyota Hưng Yên tính tới, không chỉ tiết kiệm mà đôi khi chúng khiến bạn “hời”  hơn khi mua chiếc xe mới, đảm bảo với giá cực tốt. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi bạn biết cách tìm xe, biết cách nhìn xe, bởi việc chọn xe cũ đôi khi cũng có nhiều rủi ro từ việc hư hỏng.

Bạn cũng hiểu rằng khi bán lại xe, chủ xe chắc chắn sẽ tân trang hoặc làm mới lại để bạn tin tưởng hơn cũng như bán được giá hơn. Tuy nhiên khi mua bạn cần để ý kỹ nhiều chi tiết hơn chứ không chỉ với lớp thân vỏ đơn thuần bên ngoài như vậy.

  • Nguồn gốc, đăng ký

Khi mua lại, bạn cần biết nguồn gốc xe, đăng ký từ năm bao nhiêu, có sổ bảo hiểm không. Bạn cần tới những thứ này bởi chúng giúp bạn xác định được xe mua lâu chưa, cũng là điều kiện để bạn có thể sở hữu chúng về sau.

  • Thân vỏ

Chú ý thân, vỏ là cách dễ nhất để bạn xem xe, cũng là chi tiết đầu tiên mà bạn nhìn vào xe. Tuy nhiên, đó cũng là không gian dễ gia công hoặc tân trang lại nhất. Ngoài việc nhìn tổng thể lớp thân vỏ bên ngoài thì bạn cũng nên chú ý tới nhiều chi tiết nhỏ. Ví dụ như tay nắm cửa – hãy chú ý cả tay nắm cửa bên ngoài và bên trong. Nếu chúng mòn đi nhiều, chúng là biểu hiện của xe đã tận dụng nhiều.

Ngoài ra nên chú ý xem lớp sơn xe mới không, mướt không hay liệu có dấu hiệu hơn lại không. Với lối thiết kế khá liên mạch của bản ban đầu, dù có tân trang hoặc sửa lại chúng cũng khó che được nhiều chi tiết. Ví dụ như khung ra vào, sườn xe, mép cửa xe,…

  • Nội thất

Bên cạnh thân vỏ thì nội thất là không gian tiếp theo bạn cần quan tâm. Bạn chú ý xem không gian tổng thể ra sao, có mùi ẩm mốc không, ngoài ra hãy nhìn vào bảng tablo, ghế xe, khung ghế xe xem chúng mới hay liệu có xuất hiện vết mòn, rỉ sét hay không.

Khi chọn xe cũ, tình trạng xe ngập nước là điều mà mọi người luôn tránh cũng như hạn chế nhất. Và dấu hiệu ngập nước thể hiện nhiều nhất ở nội thất và khung gầm. Bởi vậy, bạn hãy chú ý về chi tiết này để tránh được các xe đã hư hỏng và sửa chữa lại.

Bên cạnh đó, việc xác định từ đăng ký xe và tình trạng xe cũng rất có lợi, việc xe đăng ký đã lâu nhưng nội thất vẫn còn mới, bóng bảy thì khả năng cao xe đã qua thay thế, sửa chữa.

  • Lái thử xe

Không chỉ nhìn hay xác định với mắt, bạn nên check trực quan hơn bằng việc lái thử. Các xe có trải nghiệm chạy xe êm , dễ chịu hay bạn dễ thực hiện thao tác, có hỗ trợ tốt là xe mà  bạn có thể an tâm.

Nhìn chung với xe cũ, sẽ khó có mức giá chung, mỗi xe sẽ có giá khác nhau dựa vào việc xe đó thế nào, còn mới không. Vì vây đừng quá nhìn vào giá, bạn cần kiểm chứng trực tiếp để biết chắc chắn.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo