Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Kinh nghiệm chọn xe hơi cho người mới mua lần đầu

Trong bất kể công việc gì cũng vậy, khi mới bắt đầu thực hiện, mọi việc đều khá khó khăn và đôi khi còn phức tạp, với việc chọn xe hơi cũng vậy. Với nhiều người, xe hơi là cả gia tài của gia đình, họ cần tiết kiệm cũng như làm việc hết sức chăm chỉ để có thể mua chúng.

Hiện tại, dù đã có không ít các xe, đa dạng mức giá cho các mẫu xe hơi tuy vậy, việc mua xe thực tế vẫn luôn cần mọi người chú ý cũng như chọn kỹ càng. Bởi dù có nhiều mẫu xe tuy vậy mọi người hầu luôn lo lắng không rõ liệu chúng phù hợp với mình hay không, hay liệu có bền bỉ được không. Và ngay dưới đây, Đại Lý Toyota Long Biên chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm để bạn chọn xe tốt nhất.

  • Xác định tầm giá trước tiên

Bước đầu tiên, bạn cần có định hướng về ngân sách, ngân sách bạn cần chi ra bao nhiêu, liệu chúng có hợp lý với tài chính không. Hãy chọn mức ngân sách vừa đủ theo số tiền bạn có, bạn không cần chọn xe quá cao bởi sẽ khiến bạn khó khăn trong việc chi trả về sau hoặc đôi khi bạn chưa thực sự cần tới các chức năng cao cấp.

Ngược lại, nếu chọn xe thấp hơn so với tầm giá, có thể giúp bạn tiết kiệm tuy nhiên lại bất tiện khi tận dụng hoặc khiến bạn không hài lòng về sau.

  • Xác định nhu cầu bản thân

Tiếp đến, nên xác định nhu cầu của mình trong việc chọn xe để làm gì, và điều kiện chạy xe phổ biến. Nếu bạn chỉ giữ nhu cầu chạy xe trong đường phố hay các đường đi đơn giản hàng ngày, bạn có thể chọn các xe đơn giản, xe sedan hàng ngày.

Hay như bạn thường xuyên lái xe trên các đường khó, đường đèo,… hoặc bạn thích chinh phục đường khó, chinh phục mạo hiểm, bạn nên chon các dòng SUV, crossover,… bởi chúng có đặc trưng mạnh mẽ cũng như tiện lợi hơn khi bạn đi lại.

Một số khác lại cần chọn xe doanh nghiệp, phục vụ cho hoạt động kinh doanh hay chọn xe thương mại,… thì các xe 7 chỗ, 9 chỗ sẽ là hợp lý nhất.

  • Chọn các xe tiêu biểu

Khi biết ngân sách mình chi ra cũng như nhu cầu, bạn xác định một vài xe trong tầm ngắm, từ đó, bạn nghiên cứu kỹ dể tìm hợp lý với mình. Từ đó, tìm hiểu kỹ , nên trực tiếp xem xe hoặc tham khảo các review từ những người có kinh nghiệm giúp biết được điểm mạnh, điểm yếu ra sao.

Nhìn chung, việc chọn vài xe trong cùng tầm giá là khá đơn giản tuy nhiên trong các xe đó, bạn cần tìm hiểu nhiều hơn để tự tìm được xe phù hợp.

  • Nên lái thử

Nếu đã chọn được xe mà bạn thấy vừa vặn với tiêu chí đưa ra, bạn cần xem trực tiếp. Ngoài ra với xe mà bạn thấy ưng ý, nên lái thử, tới trực tiếp tham khảo để xác định rõ xem cảm giác chạy xe thế nào, xe có hỗ trợ ra sao, liệu bạn có thích nghi được với xe đó không.

Bên cạnh đó, việc bạn chọn đơn vị bán cũng có tầm quan trọng rất lớn, vì đó là đơn vị quyết định xem xe có tốt không, đã được kiểm tra chưa hoặc chiết khấu thế nào. Bởi vậy, hãy dành một chút thời giờ để tìm hiểu về đơn vị bán xe.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo