Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Kinh nghiệm chạy xe trên nhiều đường đi khác nhau

Khi đi xe, bạn chắc chắn đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt cũng như di chuyển trên nhiều đường đi. Dĩ nhiên, bạn đã từng nghĩ qua và thực tế không phải lúc nào chúng cũng nguy hiểm hay rủi ro, tuy nhiên để đảm bảo bạn vẫn nên tìm hiểu qua để biết cách xử lý, biết hướng đi cũng như khắc phục nếu có vấn đề. Dưới đây Toyota Long Biên sẽ giúp bạn liệt kê những tình huống, điều kiện đi khác nhau.

  • Đi xe trời tối

Do buổi đêm trời khá tối nên tầm nhìn có phần bị ảnh hưởng, tầm nhìn thấp hơn và đôi khi sẽ khiến bạn bất ngờ do có vật cản nào đó. Ngoài ra nếu bạn đi đường quốc lộ, đường có nhiều xe to, xe chở hàng,… bởi vậy việc bạn đi xe sedan bình thường sẽ khá rủi ro.

Khi đi trời tối, bạn mở đèn pha/ cos tùy từng tình hình để làm sao bao quát được rõ tầm nhìn và không cản bạn khi chạy xe. Với đường phố, đường quốc lộ đều có đèn sáng nên sẽ dễ  hơn cho bạn khi đi, nhiều đường đi về đêm khá vắng tuy nhiên bạn không nên vì vậy mà chạy quá nhanh hoặc không để ý đường đi. Hãy chú ý và tuân thủ các luật đi đường, tận dụng đèn báo, xi nhan đúng cách,..

Ngoài ra với đường quê, đường vắng và không đèn, bạn hãy đi chậm hơn để nếu có phương tiện hoặc vật cản bạn  dễ tránh hơn.

  • Đi xe trời sương mù

Trời sương mù dù không tối, trời vẫn sáng nhưng tầm nhìn bên ngoài hoàn toàn bị giảm và bạn sẽ khó biết được liệu còn xe nào đang đi trước hay sau. Bạn nên mở chế độ đèn sương mù để hỗ trợ tầm nhìn, ngoài ra, nên đi chậm, tránh đi nhanh hoặc vượt xe nếu bạn chưa chắc chắn được việc còn xe đằng trước không.

Nên giữ khoảng cách xa hơn bình thường, nên đi theo hàng, tránh lấn làn hay đi quá nhanh.

  • Trời mưa, gió

Trời mưa, gió là một trong số tình trạng đi đường rủi ro nhất và nguy hiểm nhất. Mưa tạt vào kính vừa làm bạn khó nhìn, khó quan sát, chưa kể đường trơn nên dễ trượt bánh hơn.

Vì vậy khi trời mưa, hãy chắc chắn đóng kín cửa, ngoài ra nên đi tốc độ chỉ bằng một nửa bình thường, mở gạt kính và chú ý đường đi. Nếu mưa quá to, nước tạt vào nhiều khiến bạn không nhìn được đường, bạn nên dừng lại chú, nhưng với đường cao tốc, mọi xe vẫn đang đi thì bạn cũng không nên.

Hãy tập trung và tránh những con đường ngập, tránh đi trên vũng nước trên đường bởi đôi khi chúng là ổ gà. Khi bất đắc dĩ đi vào đường ngập, nên đi nhanh qua, nếu chúng chưa qua bánh xe, chưa chạm tới gầm xe bạn có thể an tâm hơn phân nào, còn nếu chúng ngập ngang hoặc qua gầm xe, khi đi về hãy kiểm tra, bảo dưỡng lại xe.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo