Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Kinh nghiệm bảo vệ và giữ lốp xe hơi an toàn

Nếu nói về chi tiết nào trên xe dễ hư hỏng hay khiến bạn cần thay thế nhiều nhất chắc chắn lốp xe là chi tiết mà nhiều khách của Đại Lý Toyota Long Biên sẽ nói tới đầu tiên. Thực tế đây là điều khá dễ hiểu vì lốp xe chúng luôn hoạt động và thường xuyên tiếp xúc rất nhiều những tác hại từ đường đi hoặc từ nhiều tác hại xung quanh.

Thông thường dù lốp chưa hỏng nhưng đến một thời điểm nhất định, bạn đều cần thay thế chúng để đảm bảo được việc đi xe ổn định nhất về sau. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng giữ gìn lốp được vậy, nhiều người cần thay lốp  thường xuyên nhưng với người khác họ chẳng mấy khi mất phí vào những công đoạn đó.

Vậy phải chú ý gì để lốp xe giữ độ bền ổn, hỗ trợ chạy xe tốt, tránh hỏng hóc.

  • Áp suất lốp

Áp suất lốp là chi tiết đầu tiên cần nói tới, lượng hơi khi bơm trong lốp thế nào sẽ là điều ảnh hưởng trực tiếp tới việc chạy xe. Lượng khí dù quá ít hay quá nhiều chúng đều là tác hại đế lốp xe và việc đi xe, thường thì mỗi lốp xe sẽ có mức chuẩn riêng do vậy nên chú ý về mức này khi bơm.

Thông thường nếu bạn đi nhiều, lượng khí trong lốp sẽ dễ hết đi hơn, ít hơn do đó hãy chú ý nhiều hơn, nếu thấy chúng non hơi đi nhiều, xe đi không được êm như trước, bạn nên bơm thêm để đảm bảo.

  • Đảo lốp

Đảo lốp giữa 4 bánh là cách rất tốt để giữ xe chạy được ổn, giữ độ bền tốt hơn. Vị trí đảo lốp sẽ tùy vào tình hình đi xe, tình trạng lốp xe, thường thì các lốp đã mòn đi nhiều sẽ được thay bằng lốp vẫn còn chắc, tốt,….

Tuy nhiên việc đảo lốp để thực hiện tốt nhất thì bạn cần nhờ tới thợ hoặc tới gara chứ khó tự thực hiện được. Vì vậy bạn cần tự tìm địa chỉ gara uy tín mà bạn có thể an tâm hơn khi sửa chữa hoặc tìm đến về sau.

  • Khi đi xe

Việc bạn chạy xe thế nào, có giữ gìn không chúng sẽ biểu hiện hết ra phía bên ngoài xe mà thôi, đặc biệt với lốp xe. Nếu bạn không rửa hay vệ sinh chúng sẽ có xuất hiện những vết két lại trên những rãnh xe, và ngược lại. Hay nếu bạn đi xe chưa chú ý, hay đâm phải ổ gà hoặc đi nhiều tại các đường xấu,… nhiều gạch đá vụn,… chúng cũng làm ma sát của lốp xe giảm đi. Các đường vân hoặc gai lốp mòn hoặc dần mờ đi khiến việc chạy xe trơn hơn, khó giữ được ma sát tốt.

Vì vậy để giữ lốp được tốt, bạn cần hạn chế đi quá nhanh trên đường xấu, nên tránh ổ gà, đặc biệt tránh đi nhanh nếu bạn đâm phải ổ gà thì không chỉ lốp mà mâm xe cũng dễ gặp hư hỏng nặng.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo