Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Đại Lý Toyota Hưng Yên chia sẻ bí quyết học lái xe cho người mới

Với người mới học chạy xe, nhìn chung mọi thao tác, mọi tình huống đối với họ luôn khá khó khăn và nguy hiểm, tuy nhiên ai cũng sẽ có khoảng thời gian mới đầu làm quen cũng như học lái xe. Dĩ nhiên mới đầu khi chưa quen, chưa tiếp xúc và chưa có nhiều kinh nghiệm mọi người sẽ dễ nản cũng như  không được thoải mái khi chạy xe.

Và để mọi người có cái nhìn thoải mái hơn về việc chạy xe cũng như khiến bạn an tâm hơn, Đại Lý Toyota Hưng Yên chúng tôi sẽ đưa ra những bí quyết để bạn có thể học lái xe một cách nhanh nhất sau đây:

  • Đi xe nhỏ

Trước hết, khi bạn mới học, bạn còn chưa quen xe, bạn nên tập lái trên những mẫu xe sedan, xe nhỏ bởi với các xe sang hoặc xe có hiệu suất lớn, chúng rất nhanh nhạy, tăng tốc nhanh nên đôi khi sẽ dễ làm bạn gặp vấn đề, đặc biệt khi bạn chưa có kinh nghiệm xử lý.

Thông thường, khi mới chạy hay khi học, bạn nên tập trên những xe bình thường, dung tích từ 1 – 1.4L, chúng vừa vặn hơn và kể cả bạn gặp vấn đề chúng cũng dễ khắc phục hơn.

  • Làm quen với xe

Với bất kể xe nào cũng vậy, bạn nên làm quen biết rõ vị trí chức năng để chạy xe thuận tiện và tránh rủi ro chẳng đáng có. Khi lên xe, hãy chú ý bộ phận, nên thử làm quen cũng như thực hành khi xe vẫn chưa chạy để quen hơn.

Thực tế sẽ cần thời gian để thuộc cũng như quen dần, ngoài ra nên chỉnh gương, ghế lái,… để mọi người thấy dễ chịu, hỗ trợ chạy xe, nắm bắt đường đi tốt, thoải mái nhất khi đi.

  • Chú ý biển báo

Khi mới chạy xe, bạn sẽ chưa biết nhiều cũng như hiểu rõ toàn bộ quy định từng đường đi. Do đó nên chú ý biển báo, tránh việc đi không để ý, đi sai làn hay sai tốc độ,… Các biển báo hiện nay đều được đặt khá dễ nhìn, chúng cũng rất đơn giản, dễ nhận biết như về tốc độ, cấm dừng/đỗ, đường được rẽ,..vì vậy hãy nên dành thời gian để ghi nhớ và xác nhận.

  • Học thành thạo các thao tác

Trên đường đi, chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống, do đó tùy mỗi tình huống bạn sẽ cần áp dụng các cách khác nhau. Hãy học để quen dần từ các thao tác như quay đầu xe, rẽ,  đi đường vòng xuyến, đường cao tốc,..

Dĩ nhiên mỗi tình huống sẽ đều có cách khác nhau nhưng nhìn chung, bạn vẫn nên nắm bắt được các yêu cầu cơ bản trước khi tự tin xử lý tình trạng.

Để thành thạo được việc này, ngoài việc học, bạn cần thực hành nhiều lần. Hãy thực hanh dần từ việc nắm bắt đường đi, chú ý luật đi đường, yếu tố cơ bản như xi nhan khi rẽ hay khi cần vượt hoặc đảm bảo khoảng cách đủ an toàn với xe trên đường,… là những điều kiện bạn cần nắm rõ trước tiên. Để ý đường đi qua gương để xác định vấn đề cũng như luôn giữ được mức an toàn, khoảng cách cùng các xe.

Ngoài ra nếu bạn cần đỗ hay rẽ, hãy báo hiệu trước rồi từ từ thực hiện đánh lái, tránh rẽ hoặc dừng đột ngột.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo