Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Cùng Toyota Hưng Yên tìm hiểu những cách giúp bảo vệ sơn xe tốt nhất

Sơn xe nhìn chung là yếu tố rất quan trọng tronng việc quyết định tổng thể xe. Điều này bạn hoàn toàn hiểu được khi sơn xe cũng như nhiều chi tiết bên ngoài khác là điều đầu tiên mà mọi người nhìn vào khi nhìn bất kể một mẫu xe hơi nào đó.

Tuy nhiên lớp sơn xe thực tế lại khá mỏng manh cũng như khó có thể chịu đựng được mọi tác động từ phía bên ngoài, do đó, để quyết định việc sơn xe có đảm bảo được độ mới, ổn định hay không chúng tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn chăm sóc cũng như giữ xe thế nào.

Và để bạn có thể tự bảo vệ cũng như luôn khiến xe có được vẻ ngoài đẹp nhất, dưới đây Toyota Hưng Yên chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý mà ban nên tham khảo.

 • Phim bảo vệ sơn

Phim bảo vệ sơn là chi tiết hỗ trợ bạn bảo vệ được lớp sơn một cách rất tốt và hợp lý. Phim dán dù chúng có nhiều loại từ lớp phim bảo vệ sơn và phim bảo vệ kính, bạn được chọn theo ý muốn.

Lớp phim bảo vệ sơn sẽ giúp hạn chế các tác hại bên ngoài ảnh hưởng tới sơn xe. Các tác hại như nắng mưa, bụi bẩn hạn chế ảnh hưởng tới xe, ngoài ra chúng cũng hạn chế được việc xước hoặc hư hỏng xảy ra trên sơn xe.

Các loại phim hiện nay có rất nhiều, bạn nên lựa chọn dựa vào ngân sách của mình cũng như độ hợp của chúng tới xe.

 • Rửa xe

Rửa xe là cách thiết thực nhất nhằm bạn bảo vệ được lớp sơn xe, chúng cũng là cách giúp bạn bảo vệ được bên ngoài xe.

Bạn hãy chú ý hơn tới việc này, tránh để xe quá bẩn rồi mới rửa bởi nếu để chất bẩn đọng hoặc két phía trên quá nhiều chúng sẽ ảnh hưởng tới màu của sơn xe. Ngoài ra, khi thực hiện rửa, bạn cũng nên để ý tới từng chi tiết nhỏ:

 • Tránh rửa với vật cứng như bàn chải,… bởi chúng sẽ dễ tạo nên vết xước nhỏ khi bạn cọ quá mạnh bên trên.
 • TRánh rửa với chất không hợp với xe, các loại hóa chất mạnh,… bởi chúng không hợp với xe và cũng là chất sẽ làm hại, làm mờ rất nhanh lớp sơn.
 • Tránh rửa dưới ánh nắng mạnh vì khi nắng chiếu thẳng vào trong lúc bạn rửa xe, lượng nhiệt đôi khi sẽ khiến lớp sơn xuất hiện những điểm loang lổ.

 

 • Chú ý về chỗ để xe, khi đi xe

Chỗ để xe cũng là điểm bạn cần quan tâm. Tránh đỗ xe dưới nắng gắt hoặc để xe ngoài mưa lâu. Tốt nhất, bạn hãy để xe tại các gara đảm bảo, tránh để xe ngoài đường tại các vị trí không được phép.

Bên cạnh đó, nguyên nhân mà mọi người thường gặp nhất là việc xuất hiện vết xước khi đi đường, nhiều khi người đi cũng chẳng biết nguyên do vì sao lại xước. Thông thường nguyên nhân đều tới từ các va chạm, đôi khi chỉ những va chạm rất nhỏ nhưng cũng có thể dẫn tới vết xước chẳng hề mong muốn trên xe.

Vì vậy, khi đi xe, bạn cũng cần chú ý hơn, tránh đi quá gần xe khác trên đường hoặc vật cản cạnh đường để hạn chế xước sơn xe hoặc đôi khi có thể dẫn tới va chạm

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo