Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Cần trang bị gì khi chạy xe đường dài

Nhiều người luôn đinh ninh rằng việc chạy xe hơi đường dài không có gì quá khó hay nguy hiểm bởi không như xe máy, xe hơi bạn ngồi trong điều khiển nên cũng chẳng cần lo việc bị ảnh hưởng từ bên ngoài hoặc va chạm,… Tuy nhiên việc chạy đường dài đôi khi nhiều vấn đề hơn bạn tưởng, hãy cùng Đại Lý Toyota Long Biên tìm hiểu những trang bị, chú ý khi chạy xe.

  • Kiểm tra xe

Điều tiên quyết quyết định việc chạy xe liệu có ổn không nằm ở xe của  có được chắc, đảm bảo hay không. Nếu chúng có hư hỏng hay tiềm ẩn trục trặc, chúng đều dễ dẫn tới những tác hại khi chạy xe về sau. Vì vậy mọi người chỉ cần bỏ ra khoảng vài phút để check lại sẽ giúp bạn an toàn hơn hẳn khi đi. Những chi tiết mà bạn nên để tâm như lốp đã đủ căng chưa, phanh còn chạy ổn không hay xăng xe có đủ không.

Ngoài ra nếu bạn đi nhiều hay đi nhiều xa nhiều ngày liên tiếp, tốt nhất bạn cần bảo dưỡng hoặc đến gara để check kỹ và chuẩn xác cũng như khắc phục hư hỏng nếu có trên xe. Không chỉ trước khi đi mà kể cả sau khi đi bạn cũng cần để ý đến xe nhiều hơn

  • Trang bị dự phòng

Đây là việc bạn không thể quên, thực tế với những trang bị dự phòng chúng tôi luôn khuyên khách cần có trên xe dù có đi xa hay gần. Bởi nhiều đường đi bạn sẽ rất khó tìm được địa chỉ sửa, hay những lỗi đơn giản bạn cũng tự mình sửa được.

Những thứ cơ bản như lốp dự phòng, phụ kiện lắp, bơm xe,… là không nên thiếu. Dù nhiều khi bạn chưa cần tới nhưng với đường dài bạn không nói trước nên tránh chủ quan. Tuy nhiên để thực hiện được bạn cần tìm hiểu học qua những mẹo, cách thực hiện nếu xe có hỏng.

  • Lái xe

Điều quan trọng chẳng hề kém để quyết định chuyến đi ổn định nằm ở tay lái của bạn. Khi chạy đường dài sẽ khó tránh được việc mệt mỏi, buồn ngủ, bởi vậy khi đi nên có điểm dừng, bạn nên nghỉ ngơi khi thấy mệt hoặc buồn ngủ. Đặc biệt khi buồn ngủ, khi thấy có dấu hiệu nên tìm chỗ dừng, khóa lại cửa xe và chợp mắt rồi mới đi tiếp.

Khi đi đường, tuân thủ quy tắc một cách tốt nhất, từ tốc độ, làn đường hạn chế cao nhất va chạm, nguy hiểm khi đi đường.  Nên giữ xe chạy ổn định, tránh phanh gấp hay đi qua sát các xe khác trên đường.

Tại những đường to, nhiều xe chở hàng, xe container bạn nên tránh đi ngang bằng hoặc quá sát cùng những xe này vì dễ làm bạn mất tầm nhìn đi khá nhiều và cũng rất dễ va chạm.

Ngoài ra, tuyệt đối tránh vừa chạy xe vừa nghịch điện thoại, nếu cần nghe gọi, bạn nên để chế độ rảnh tay hoặc nếu cần thì dừng lại tại điểm dừng. Bên cạnh đó việc mở nhạc, đài to hoặc đùa nghịch, nói chuyện quá to trên xe cũng dễ làm bạn mất tập trung vào đường đi.

Bạn nên giữ tập trung và hạn chế những việc dễ làm bạn xao nhãng để có thể đi xe được chuẩn xác và kể cả nếu có tiêu cực bạn cũng tập trung lại được

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo