Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Cách tránh mua phải xe cũ từng bị ngập nước

Hiện nay, nhu cầu về mua xe cũ rất nhiều, mọi người hiện nay cũng dần chú ý hơn tới việc chọn xe cũ bởi nếu may mắn, họ đôi khi sẽ chọn được những xe rất tốt với giá khá hời. Tuy nhiên, song song với các điểm mạnh này thì việc chọn xe cũng tiềm ẩn cực kỳ nhiều mỗi lo đáng lo ngại.

Vậy vì sao mọi người lại tránh chọn xe ngập nước? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây, động cơ xe hơi vốn dĩ được đặt phía trong xe, chúng được thiết kế bên trong nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế các tác hại do nhiều yếu tố bên ngoài.

Với động cơ, khi có nước hoặc tệ hại hơn là xe bị ngập nước, chúng sẽ mang đến rất nhiều tác hại đáng kể tới xe. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục hoặc cứ giữ nguyên như vậy, động cơ sẽ xuống cấp nhanh chóng và ảnh hưởng rất nhiều tới việc chạy xe, độ bền.

Điều nặng nhất và cũng là điều mà mọi người thường tránh nhất là việc xe thủy kích. Thủy kích là khi xe đã bị ngập nặng hoặc đã bị ngập lâu nhưng không sửa lại. Với lỗi này, thực tế nếu không phải người có nhiều kinh nghiệm trong việc này thì sẽ rất khó để bạn xác định lỗi cũng như biết vấn đề ở đâu.

Và dưới đây, Đại Lý Toyota Long Biên chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ giúp bạn tìm hiểu, xác định vấn đề được tốt hơn:

  • Chú ý từng chi tiết nhỏ

Chắc chắn, khi mọi người bán xe, họ đều có sự chuẩn bị cực kỳ kỹ, họ đều tân trang, làm mới lại xe để hạn chế được những dấu hiệu của việc xe hư hỏng hơn. Vi vậy, khi chọn lựa, bạn nên thực sư kỹ càng, hãy để ý từ những đồ bộ phận nhỏ, những bộ phận kim loại như từ những phần nhỏ nhất như ốc vít hoặc đường viền khung xe.

Nếu thấy xuất hiện rỉ sét,… bạn nên cẩn trọng hơn vì rất có thể chúng tới từ những lần xe ngập nước, nước đọng và khiến xe xuất hiện các vết rỉ như vậy.

  • Chú ý nội thất

Với nội thất, bạn có thể xem xét bằng cách đóng cửa sau đó thử ngửi mùi xem liệu có xuất hiện mùi ẩm mốc, khó chịu hay không. Nếu có, hãy cân nhắc kỹ, ngoài ra hãy thử xem các vị trí như viền ghế, dưới chân phanh dấu hiệu xuống cấp hay rỉ sét hay không

Nhìn chung, việc để xác định xe xuất hiện dấu hiệu ngập nước, thủy kích hay không là điều không hề dễ, đặc biệt với người mới mua xe hoặc chưa có quá nhiều am hiểu về việc này. Vì vậy, nếu bạn tìm mua cũ, nên đi cùng những người có nhiều kinh nghiệm hơn, tránh mua qua mạng mà chưa tìm hiểu quá nhiều về chủ nhân xe.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm mua của những người bạn biết, nếu không, nên tới các showroom để được đảm bảo nhiều hơn dù mức giá có thể đắt thêm một chút.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo