Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Cách sử dụng điều hòa đúng cách

Với điều hòa, đây là bộ phận mà xe hơi nào cũng có, gần như chúng đều là chi tiết cơ bản mà mọi người đều chú ý. Tuy nhiên do chúng quá cơ bản nên đôi khi mọi người có phần xem nhẹ hoặc không chú ý tới những cách sử dụng, cách bảo quản chúng.

Điều hòa kết hợp trong xe hơi có vai trò hỗ trợ cho bạn khi trời nóng hoặc lạnh bởi không gian xe khá bé nên đặc biệt nếu trời nóng việc ngồi trong xe sẽ là cực hình nếu chưa có điều hòa. Tuy vậy với việc tận dụng điều hòa, bạn cần chú ý tới cả cách tận dụng lẫn cách mở tắt,.. bởi theo như Đại Lý Toyota Long Biên chúng tôi thấy, đa số mọi người đều đang tận dụng điều hòa sai cách. Dù chúng chưa  gây hại trực tiếp hay làm hỏng điều hòa ngay khi đó nhưng chúng đều là những tác hại đáng kể tới cả bạn cũng như độ bền của điều hòa.

Vậy cần sử dụng điều hòa xe hơi như thế nào?

 • Không mở điều hòa khi không có trong xe

Nhiều người nếu trời nắng họ thường khởi động điều hòa rồi để đó rồi mới chạy xe xong bởi họ cho rằng mở điều hòa để không gian mát hơn, tới khi họ vào xe không cần phải chịu cái nóng nữa. Tuy nhiên đây là điều mà bạn nên tránh, dù chúng chưa gây hại ngay lúc đó, nhưng khi mở điều hòa khi chưa khởi động hay ngay khi mới khởi động sẽ làm động cơ cần hoạt động mạnh hơn, chúng ảnh hưởng tới độ bền các chi tiết thuộc động cơ, dễ làm hư hỏng chúng và  khá lãng phí.

 • Đóng kín cửa

Đây là điều chắc chắn bạn nên nhớ nếu tận dụng điều hòa bởi nếu không điều hòa sẽ khó làm tròn được tác dụng làm mát của mình hoặc khiến hiệu suất tăng, tốn nhiên liệu.

 • Chỉnh gió hợp lý

Khi đã bật điều hòa, tùy trường hợp, tùy thời tiết bạn nên chính gió hợp lý để bạn thấy dễ chịu nhất không bị quá nóng hoặc quá lạnh.

 • Mở cửa xe một chút trước khi đi và khi đã dừng lại

Bạn cần biết khi đóng chặt cửa xe, với điều kiện nắng nóng mức nhiệt trong xe sẽ dồn lên rất cao, vì vậy không khó để khiến xe như một lò lửa khi bước vào trong. Nếu bạn chưa để chúng giảm bớt nhiệt mà vội mở điều hòa, chúng sẽ khiến điều hòa cần chạy mạnh hơn, hao nhiên liệu nhiều hơn và cũng khiến xe bí hơn.

Vì vậy nên mở cửa khoảng 3 – 5 phút để giảm nhiệt xe đi rồi mới khởi động máy rồi mở điều hòa. Tương tự khi ngừng đi xe, nếu dừng tại nhà, bạn cũng nên hạ kính xuống để xe có được lượng khí lưu thông tốt hơn, người ngồi cũng dễ chịu hơn.

 • Nên kiểm tra liên tục

Với điều hòa, bạn cần tận dụng khá nhiều bởi vậy bạn cũng nên quan tâm tới việc kiểm tra, sửa lỗi giúp chúng hoạt động được tốt và hạn chế hư hỏng.

Nên chú ý từ cửa gió, bộ máy hay tới ga  xem chúng còn nhiều hay đủ để hoạt động không, từ đó vừa giữ được độ bền cho xe, vừa giúp chúng hoạt động tốt hơn, hạn chế hư hỏng về sau.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo