Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Cách khử mùi và khiến không gian xe hơi luôn giữ được độ thoáng mát

Việc xe hơi xuất hiện bất kể mùi lạ hoặc khó chịu nào chúng đều khiến mọi người khó chịu hoặc kể cả bất tiện khi đi. Với không gian kín như trong xe, nếu bạn không nhanh chóng tìm nguyên nhân cũng như có được hướng xử lý nhanh chóng, chúng cũng sẽ dễ dẫn tới rất nhiều vấn đề cũng như cảm giác không thoải mái, bí bách khi ngồi.

Dưới đây Đại Lý Toyota Hưng Yên sẽ chia sẻ những mẹo cũng như kinh nghiệm để khiến không gian thoáng, dễ chịu hơn.

Trước hết, nếu bạn thấy xe có mùi lạ, bạn cần xác định xem nguyên nhân chúng từ đâu, từ khe kẽ nào hoặc từ ghế xe,… Ví dụ nếu bạn thấy có đồ ăn hoặc rác đọng tại khe kẽ trên xe hay nếu thấy ghế xe bị bẩn do đồ uống đổ vào, bạn nên dọn sạch … Tùy từng vị trí cũng như nguyên nhân mà bạn cần xử lý khác nhau, tuy nhiên hầu hết, mọi người đều cần đảm bảo được không gian sạch và không còn bị tồn đọng bởi bất kể loại rác hay chất bẩn nào khác

Cách giữ khoang xe luôn thơm, mát

Với không gian kín, nên bởi vậy nếu bạn không chú ý vệ sinh hoặc không để ý dọn sạch thì rất dễ khiến không gian trở nên bí bách hoặc thậm chí xuất hiện mùi hôi không mong muốn.

Bởi vậy, trước hết, bạn nên giữ không gian sạch, thoáng, hạn chế để rác tồn đọng quá nhiều trên xe dù là đồ ăn, uống hoặc bất kể đồ đạc nào khác. Bởi chắc chắn chúng sẽ dần dẫn tới nhiều điểm làm bạn khó chịu như khiến không gian trở nên bừa bộn hay bí bách.

Bên cạnh đó, bạn nên dọn sạch không gian. Thông thường với nội thất, bạn nên dọn hàng ngày hay mỗi khi đi. Việc này thực tế rất đơn giản, bạn có thể lau dọn ghế, bảng tabo hoặc hút bụi nếu có máy. Với trần xe hay ghế da, bạn nên chọn các loại chất hợp lý để hỗ trợ bạn được tốt. Khi lau với nước hoặc lau với khăn ẩm, sau khi lau xong bạn nên để khô hoặc lau khô rồi mới bắt đầu tận dụng.

Một mẹo nhỏ bạn có thể tận dụng nếu xuất hiện mùi lạ là mở điều hòa xe, để gió lớn nhất rồi tắt và mở kính xe để không khí và mùi lạ bay ra ngoài rồi mới đóng cửa lại. Tuy nhiên với cách này, bạn cần dọn sạch được rác nếu có.

Cách giúp không gian luôn có mùi thơm

Để hỗ trợ, bạn có thể tận dụng nhiều chi tiết khác nhau để khiến không gian có được mùi thơm, thoáng, dễ chịu. Ví dụ rất nhiều loại túi thơm hay cả nước hoa cho xe, chúng đều sẽ giúp không gian có mùi thơm hơn, bạn cũng thoải mái hơn khi ngồi trong.

Tuy vậy nếu bạn không thích những mùi hương nhân tạo đó, bạn nên chọn những cách dễ dàng hơn như để giấy ăn trong xe để chúng hút mùi hôi, hoặc tận dụng hoa quả như dứa, vỏ bưởi cũng là những loại quả hút bùi và tạo được hương thơm rất tốt.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo