Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Cách khắc phục các vết xước trên xe hơi

Với xe hơi hay bất kể phương tiện nào của mọi người, chắc chắn ai cũng muốn chúng đẹp cũng như giữ độ bền cao. Toyota Hưng Yên chúng tôi luôn hiểu nhu cầu này và thực tế cũng tiếp nhận không ít câu hỏi về cách bảo vệ hay xử lý tiêu cực khi tận dụng xe.

Một trong nhiều tiêu cực mà mọi người thường gặp nhất là việc xe bị xước,… Đây là điều rất khó tránh khi đi lại, bởi đôi khi dù bạn đi rất cẩn thận nhưng không may va phải hay chạm phải nhiều chi tiết, vật cản bạn không hay biết hay khi va chạm cùng xe khác,… Với điều kiện đi như ở nước ta thì điều này nhìn chung khá dễ hiểu và không mấy xa lạ.

Vậy cần làm gì khi xe gặp tình trạng như vậy, trước hêt cần xem vết xước thế nào chúng sâu hoặc nông hoặc rộng không, từ đó mới biết được hướng xử lý phù hợp nhất. Tuy nhiên dù tình trạng vết xước thế nào bạn cũng không nên bỏ qua hoặc xem nhẹ vì dù nếu chúng có nhỏ nhưng không khắc phục khiến bụi bẩn hay mưa bắn vào sẽ dễ khiến vết xước nặng hơn hay rỉ sét gây hại tới cả thẩm mỹ và độ bền xe.

  • Với vết xước nhỏ

Với vết xước nhỏ, chúng bé và không quá nông, có thể tận dụng ngay kem đánh bóng để xử lý chúng. Nên chọn loại kém hợp với chất sơn, sau đó bắt đầu bằng việc làm sạch khu vực xước, đầu tiên nên lấy khăn mềm để lau sạch bụi bẩn,…

Tiếp đó chặn các khu vực bên cạnh bằng băng dính để khi thực hiện không bị lan sang khu vực xung quanh. Tiếp theo thoa kem đánh bóng lên vết xước là lấy khăn mềm hoặc mút bọt biến để vết xước nhạt đi và dừng lại khi chúng biến mất.

  • Với vết xước sâu 

Với vết xước sâu, bạn cần thực hiện nhiều bước và cần chú ý nhiều hơn bởi nếu thực hiện sai dễ làm vết xước tệ hại hơn hoặc hoàn thành không như ý bạn.

Trước hết bạn chuẩn bị sơn giống với màu xe, bạn nên tìm theo mã sơn xe để chọn được màu ưng ý mà không bị chênh hoặc khi đánh lên không giống màu.  Sau đó cũng làm sạch như trên, nên bắt đầu thực hiện khi lớp sơn mướt, sạch, không còn vướng bụi bẩn phía trên.

Tiếp đến, bạn cần một tờ giấy nhám và thực hiện chà sát lên khu vực xước, nên chà nhẹ, từ từ, tránh lan quá rộng tới khu vực không liên quan. Sau đó lau lại một lần rối lấy chổi nhỏ để sơn lớp sơn mới đã mua lên trên.

Tiếp tục đợi khi sơn khô lại rồi lấy giấy nhám chà nhẹ, bạn tiếp tục làm như vậy tới khi thấy màu sơn đồng đều thì dừng lại.

Cuối cùng lấy kem đánh bong xoa lên khu vực vừa thực hiện để lớp sơn mới cũng như giúp khu vực đó không bị lộ

Bên cạnh đó để lớp sơn bóng, có độ mới tốt và đồng đều, bạn có thể chọn phun sơn bóng cho bề mặt. Bạn nên thực hiện khi lớp xước mờ và lớp sơn mới đã khô và đồng đều, nên chú ý phun vừa đủ lại bề mặt đó, có thể lấy băng dính hoặc che chắn lớp sơn bên cạnh để tránh phun ra ngoài.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo