Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Cách hạn chế hư hỏng xe hơi do nắng nóng gây ra

Với xe hơi, dù xe đã có thiết kế khá chắc chắn và đảm bảo, tuy vậy chúng không đồng nghĩa với việc bạn được xem nhẹ hay chẳng chú ý bảo vệ chúng. Dĩ nhiên nếu mới đầu, bạn có không để ý chúng cũng không có vấn đề gì, tuy vậy về sau chúng đều phá hỏng hoặc sẽ có gây hại, ảnh hưởng tới độ bền xe mà thôi, đây là thói quen mà Đại Lý Toyota Long Biên chúng tôi đã thấy ở rất nhiều khách hàng.

Nắng nóng ảnh hưởng thế nào tới xe hơi?

 • Sơn xe, kính xe

Trước hết khi nắng quá gắt, khi chúng chiếu vào xe đều sẽ ảnh hưởng phần nào tới sơn xe, ngoại thất xe. Đặc biệt khi trời nắng gắt hay mới đi nắng về bạn đã rửa xe thì chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền, độ sáng của sơn. Với kính xe cũng vậy, khi có nắng gắt, lượng nhiệt lớn chiếu vào, chúng sẽ khiến kính nóng hơn, dễ hư hỏng hơn, giảm độ bền.

 • Nội thất

Khi bạn dừng xe quá lâu dưới nắng hay khi đi đường nắng nóng, không có rèm che, nắng chiếu vào nội thất chúng đều làm hư hỏng phần nào các chi tiết bên trong. Thông thường các chi tiết thuộc nội thất đều từ chất nhựa cứng, chất da hay kim loại nếu có nắng chiếu vào quá nhiều vừa khiến chúng dễ phai màu đi, vừa khiến bạn gặp nguy hiểm hoặc khó chịu hay khó tập trung cầm lái do nắng chiếu vào gây chói.

Vậy nên làm thế nào để giảm thiểu tác động nắng nóng gây ra.

Trước hết, với tác hại từ nắng nóng, dù ít hay nhiều nhưng về sau chúng đều gây tới những tác hại nhất định. Để hạn chế được tổn thương, bạn nên chú ý để bảo vệ xe được tốt hơn, tránh được hư hỏng hoặc trục trặc về sau:

 • Nên có bạt che

 Với xe hơi, thực tế bạn nên chuẩn bị bạt che cho xe hơi bởi lẽ, trong nhiều điều kiện đi xe, đôi khi tại nhiều đường đi bạn sẽ khó tìm gara đỗ hoặc không thấy khu vực có bóng râm để đỗ thì bạn nên có bạt che. Khi cần tới, bạn chỉ cần mở ra và che cho xe và khi không cần, bạn gấp gọn lại và để dưới cốp xe.

 • Kiểm tra điều hòa

Mùa hè bạn cần tới điều hòa rất nhiều, với tần suất hoạt động nhiều, bởi vậy rất khó tránh được việc chúng hư hỏng hay trục trặc. Bởi vậy, bạn hãy chú ý kiểm tra hoặc vệ sinh sạch từ cửa gió hay dàn nóng, két nước hay ga điều hòa.

 • Nội thất

Với nội thất, việc nắng gắt chiều vào trong đều dẫn tới hư hỏng hay giảm độ bền. Vì vậy bạn nên chú ý chọn rèm xe hoặc những miếng che nắng trên kính, hoặc mua phim cách nhiệt cho xe, chúng vừa bảo vệ kính, vừa giảm được lượng nhiệt gây hại cho nội thất.

 •  Chú ý ắc quy, nước làm mát

Ắc quy cũng là phần dễ hư hỏng do nắng nóng, nước làm mát tương tự cũng vạy, bạn nên chú ý xem các đầu cực liệu còn ổn hay không, hay nước làm mát liệu có còn đủ không.

Nhìn chung, việc giữ xe bền hơn, hạn chế hỏng do nắng gây ra chúng tùy thuộc vào ngay cách bạn quan tâm, cách bạn sử dụng xe, sử dụng phụ kiện cho xe, bạn nên tham khảo nhiều phụ kiện cũng như những cách tận dụng tốt nhất của chúng.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo